Ultraformer III

Hifu Ultraformer III

Ultraformer III เป็นเครื่อง Hifu ที่ถูกยอมรับในวงการแพทย์ว่ามีคุณภาพ และมีความปลอดภัยสูง ช่วยให้ผิวยกกระชับ หน้าเรียวขึ้นหลังทำประมาณ 20% โดยไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด หลังทำสามารถใช้หน้าได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น เป็นหนึ่งในเครื่องยกกระชับผิวที่ยิ่งทำ ยิ่งได้ผลลัพธ์ดีที่ หน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นครับ

สำหรับคนที่มีข้อสงสัยว่า Hifu Ultraformer III คืออะไร ? ต่างจาก Hifu รุ่นอื่นอย่างไร ? มีจุดเด่นอะไรบ้าง ? ข้อควรรู้ก่อน-หลังทำ Hifu เหมาะกับใคร ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ? กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานไหม ? ราคาเท่าไร ? ทำ Ultraformer III ที่ไหนดี ? ในบทความนี้หมอได้รวบรวมคำตอบมาไว้ให้แล้วครับ


Ultraformer III คืออะไร ?

Ultraformer III คืออะไร

Ultraformer III คือหนึ่งในยี่ห้อของเครื่อง Hifu ที่ได้รับความนิยมในวงการเสริมความงามทั่วโลก ทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ยิงลงไปใต้ชั้นผิว เพื่อให้ผิวเกิดการหดตัว คล้าย ๆ กับการเย็บเนื้อผ่าตัดดึงหน้า หลังทำผิวดูยกกระชับ ริ้วรอยร่องแก้ม ร่องมุมปากตื้นขึ้น ช่วยลดเหนียง ลดแก้มห้อย และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ในขณะที่การผ่าตัดดึงหน้าไม่สามารถทำได้ครับ


Ultraformer III  แตกต่างจาก Hifu รุ่นอื่น ๆ อย่างไร ?

Ultraformer III ต่างจาก Hifu รุ่นอื่นอย่างไร

Ultraformer III แตกต่างจาก Hifu รุ่นอื่น ๆ ในหลายด้านครับ ทั้งค่าพลังงาน เทคโนโลยี รวมถึงระดับความลึกของหัวยิง

Ultraformer III เป็นเครื่องยกกระชับ ที่ใช้พลังงานแบบ High Intensity Focus Ultrasound (Hifu Macrofocus) ให้พลังงานคงที่ ยิงเป็นเส้นตรง แพทย์สามารถใช้พลังงานสูงได้โดยไม่ทำร้ายผิวหนังชั้นนอก ไม่เสี่ยงผิวไหม้ เพราะพลังงานมีความสม่ำเสมอ เสถียร และมีรอบพลังงานไวที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นตามท้องตลาด และ Ultraformer III ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรปครับ

ส่วน Hifu รุ่นอื่น ๆ ที่หลายคนนิยมใช้ เช่น  Mini Hifu หรือ มินิไฮฟู จะเป็นเครื่องยกกระชับแบบ Home use เหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวก เพราะสามารถใช้งานที่บ้านได้เลย และมีราคาถูก แต่ถ้าเทียบประสิทธิภาพของเครื่องแล้ว Mini Hifu ไม่สามารถเทียบเท่า Ultraformer III ได้ครับ

เหตุผลเพราะ Mini Hifu จะปล่อยพลังงานเบากว่า ไม่สามารถลงลึกได้ทุกชั้นผิว ทำให้เห็นผลลัพธ์ช้าหรืออาจไม่เห็นผล เพราะจุด focus ของพลังงานมีขนาดเล็กเพียง 0.3-0.5 mm. จึงทำให้ก้อนพลังงานไม่คงที่ บางจุดร้อน บางจุดไม่ร้อน พลังงานไม่มีความเสถียร ต้องยิงซ้ำ ซึ่งอาจส่งผลให้หน้าเกิดการระบม เขียว ช้ำ ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นาน และ Mini Hifu ยังไม่มีมาตรฐานรองรับ จึงไม่สามารถการันตีคุณภาพและความปลอดภัยได้ครับ

Ultraformer III นับว่าเป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ดีที่สุดรองจาก Ulthera ที่ V Square Clinic ใช้ยี่ห้อ Ultraformer lll เครื่องแท้ เกรดสูง ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี และ อย.ไทย มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ


Ultraformer III ข้อดี – ข้อเสีย อย่างไรบ้าง ?

Ultraformer III ข้อดี

 • เหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้า ลดริ้วรอยแต่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด
 • หลังทำ Ultraformer III ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล สามารถแต่งหน้า ทาครีมได้ตามปกติ
 • ช่วยยกกระชับหน้าพร้อมกระตุ้นคอลลาเจนทุกชั้นผิว รวมถึงชั้น SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า
 • ช่วยยกกระชับหน้า พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน ลดปัญหาผิวหน้าโทรมในเวลาเดียวกันได้
 • มีหัวยิงหลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามระดับความลึกของผิวในบริเวณนั้น ๆ
 • เห็นผลทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 3-4 เดือน ยิ่งทำซ้ำ ยิ่งเห็นผลต่อเนื่อง
 • ช่วยชะลออายุผิว และลดโอกาสเกิดริ้วรอยในอนาคตได้
 • หากต้องการให้ผิวกระชับขึ้น สามารถทำ Hifu เพิ่มได้ทุก ๆ 3 เดือน และสามารถทำร่วมกับหัถการอื่นได้
 • Hifu Macrofocus เป็นคลื่นที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำร้ายผิว ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา จึงสามารถช่วยเน้นกระชับผิวบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาได้โดยตรง

Ultraformer III ข้อเสีย

 • รู้สึกเจ็บ ขณะทำเล็กน้อย (ก่อนทำมีการแปะยาชา) การทำ Hifu ที่ได้ประสิทธิภาพนั้น ขณะทำต้องมีความรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ บริเวณใต้ชั้นผิว
 • หลังทำอาจมีรอยแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง คนไข้สามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

Ultraformer III เหมาะกับใคร ?

 • คนที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ ต้องการปรับสภาพผิวหน้า กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว คงความอ่อนเยาว์
 • คนที่มีแก้มตก แก้มห้อย หน้าไม่ได้รูป
 • คนที่มีริ้วรอยบนใบหน้า เช่น ริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม ริ้วรอยมุมปาก ร่องน้ำหมาก
 • คนที่มีเหนียงใต้คาง มีคางสองชั้น ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย มีกรอบหน้าชัดขึ้น
 • คนที่ต้องการปรับรูปหน้า แต่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น

Ultraformer III ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง แต่ละตำแหน่งใช้กี่ Shot / Line ?

Ultraformer III ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง

Hifu Ultraformer III สามารถทำได้หลายตำแหน่งครับ ตำแหน่งที่นิยมทำ ได้แก่

 • แก้ม หรือ เหนียง ประมาณ 100 line
 • แก้ม และ เหนียง ประมาณ 300 line
 • ใต้ตา และ ร่องแก้ม ประมาณ 300 line
 • ทั่วหน้า หรือ ต้นแขน ประมาณ 700 line
 • ทั่วหน้า + คอ หรือ ต้นขา ประมาณ 1,000 line

เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดี ควรเลือกทำกับหมอที่มีประสบการณ์ สามารถคำนวณจำนวนไลน์ที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม แม่นยำ และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ


Ultraformer III รีวิว

ตัวอย่างผลการปรับรูปหน้าด้วย Hifu โดยทีมแพทย์ V Square Clinic

Ultraformer III รีวิว

Ultraformer III รีวิว

รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic

รีวิว Hifu กับนิโคลเทริโอ ทำไม ? จึงไว้ใจ V Square Clinic


หลังทำ Ultraformer III ดูแลตัวเองอย่างไร ?

 • หลังทำ Hifu Ultraformer III สามารถล้างหน้า แต่งหน้า ทาครีมบำรุงได้ตามปกติ และควรทาครีมกันแดดที่มี spf 50 ขึ้นไป เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด
 • หากคนไข้มีอาการตึงผิว ปวดบริเวณที่ยิง สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
 • หลีกเลี่ยงการออกแดดจัด ทำกิจกรรมกลางแจ้ง 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่
 • ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ
 • ไม่ควรสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะจะไปทำลายคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่

Ultraformer III กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานไหม นานเท่าไรจึงต้องทำซ้ำ ?

หลังทำ Ultraformer III จะเห็นผลทันทีประมาณ 20% หลังจากนั้นจะเห็นผลเต็มที่ ผิวกระชับขึ้น ผิวแน่น ฟู ใน 2-3 เดือน คงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน สามารถมาทำเพิ่มได้เรื่อย ๆ ทุก 3 เดือน เพื่อคงสภาพผิวครับ


ทำ Ultraformer III เจ็บไหม ?

หากต้องการทำ Hifu ให้ได้ผล ต้องเจ็บระดับนึงถึงจะได้ผลดีครับ เพราะการทำไฮฟู่ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดจะต้องยกกระชับถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ขณะทำคนไข้จะรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ บริเวณใต้ชั้นผิว แต่จะไม่แสบร้อน เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ และก่อนทำ hifu ทางคลินิกจะมีการแปะยาชา ซึ่งจะช่วยลดความเจ็บลงได้

คนไข้กลัวเจ็บมาก ๆ  ไม่สามารถทนเจ็บได้ก็เลือกระดับที่ทนไหว แล้วใช้ความถี่ในการทำไฮฟู่แทนก็จะได้ผลเหมือนกันครับ


เปรียบเทียบ Ultraformer III กับ Ulthera และ Thermage

Ultraformer III / Ulthera /Thermage เป็นเครื่องมือที่ช่วยยกกระชับเหมือนกันครับ แต่ต่างกันตรงที่หลักการทำงาน ขนาดของจุดที่ focus และระดับชั้นผิว หมอจะอธิบายความแตกต่างของทั้ง 3 เครื่องดังนี้ครับ

 • Ultraformer III กับ Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับที่ทำงานด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ เด่นในเรื่องยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อยของผิว และกระตุ้นคอลลาเจนเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ขนาดจุดโฟกัสครับ โดย Ultraformer III จะมีขนาด 0.5-1 mm. ในขณะที่ Ulthera มีขนาด 1 mm.
 • Thermage เป็นเครื่องยกกระชับที่ทำงานด้วยคลื่นวิทยุ (Monopolar RF) มีขนาดจุดโฟกัส 3-4 cm2 พลังงานจะครอบคลุมพื้นที่ได้ดีกว่าแบบจุด จึงเด่นเรื่องสลายไขมันส่วนเกิน ลดเหนียง ลดแก้มห้อย ช่วยให้หน้าแน่นกระชับ เรียบเนียนและกระตุ้นคอลลาเจน

สรุประหว่าง Ultraformer III / Ulthera / Thermage ต่างกันอย่างไร ? ถ้าเรื่องยกกระชับหย่อนคล้อย แก้ปัญหาแก้มตก แก้มห้อย Ultraformer III กับ Ulthera จะทำได้ดีกว่า แต่ถ้าเรื่องลดไขมันสะสมบนหน้า ลดเหนียง Thermage จะทำได้กว่ากว่าครับ


Ultraformer III กับ การร้อยไหม และ โบท็อก อันไหนดีกว่ากัน ?

Ultraformer III ร้อยไหม และ โบท็อก เป็นวิธีลดริ้วรอย ปรับหน้าเรียวที่มีหลักการทำงานที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงครับ

 • Ultraformer III เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ทำงานโดยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ อาศัยพลังงานความร้อนยิงลงไปใต้ชั้นผิว เพื่อให้ผิวหดตัว ผลที่ได้ คือผิวจะยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • โบท็อก เป็นตัวยาที่สกัดมาจากแบคทีเรีย Clostridium ในทางการแพทย์ความงาม จะนิยมนำโบท็อกมาฉีดเข้าไปยังบริเวณกล้ามเนื้อ ตัวยาจะไปออกฤทธิ์โดยไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท (Neurotoxin) ทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานลดลง ผิวบริเวณนั้นจึงไม่ขยับ ริ้วรอยต่าง ๆ จึงลดลง และในคนที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกราม สามารถฉีดโบท็อกเพื่อให้กรามเล็กลง หน้าดูเรียวขึ้นครับ
 • ร้อยไหม จะเป็นการใช้ไหมละลาย ร้อยเข้าไปในชั้นผิวหนัง ผิวจะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมคล้าย ๆ ตะขอเกี่ยว หลังร้อยไหมผิวบริเวณนั้นจะเกิดการสร้างเส้นใยอิลาสตินขึ้นมาช่วยประคองผิว สามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ ยกหน้าตึงกระชับ

สรุป Ultraformer III กับ การร้อยไหม และ โบท็อก อันไหนดีกว่ากัน ? ในเบื้องต้นหมออยากให้ดูจากความต้องการของคนไข้เป็นหลักครับ ซึ่งทั้ง 3 หัตถการนี้สามารถทำร่วมกันได้ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ เพื่อประเมินและเรียงลำดับการทำได้อย่างถูกต้อง เห็นผล และปลอดภัยมากที่สุด


ทำ Ultraformer III ราคาเท่าไร ?

Ultraformer III ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวน Line/Shot ที่ใช้ยิงครับ โดยทั่วไปราคาทำ Hifu ทั่วหน้า จะเริ่มต้นที่ 9,900.-/ 300 Line ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาของแต่ละคลินิกด้วยครับ


ทำ Ultraformer III ที่ไหนดี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง ?

ทำ Ultraformer III ที่ไหนดี

 • ทำ Ultraformer III ที่ไหนดี ? ควรทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตการให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดไว้ในบริเวณที่ที่เปิดเผยและเห็นได้ชัดเจน
 • ใช้เครื่อง Ultraformer III แท้ มีคุณภาพ
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า สามารถวางแผนและแก้ไขปัญหาได้เหมาะสมตรงจุด มีประสบการณ์ในการใช้เครื่อง
 • มีการนัดหมายเพื่อติดตามผลคนไข้ในภายหลัง และมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้ง ก่อน – หลังทำไฮฟู่ รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้คนไข้เข้าใจเป็นอย่างดี
 • คลินิกควรมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อได้สะดวก โดยเฉพาะผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ คนไข้จะได้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรงอย่างทันการณ์

สรุป

Ultraformer III เป็นเครื่อง Hifu ยี่ห้อที่มีคุณภาพ และเป็นที่ยอมรับของคนในวงการแพทย์ว่าได้ผลดีและมีความคุ้มค่า ช่วยลดความหย่อนคล้อย ลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับให้ผิวหน้าได้อย่างเห็นผลลัพธ์ชัดเจน สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด และการดูแลหลังทำ Hifu ก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้ครับ