ภาวะโรคอ้วน

รักษาน้ำหนักตัวให้พอดีกันเถอะ

การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

0
การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานนั้นจะไม่ทำให้เกิดโรคอ้วนเป็นตัวการของโรคร้ายต่างๆ มากมาย ดังนั้นจึง...
โรคอ้วน เป็นสาเหตุของโรคแทรกซ้อนที่คุณคาดไม่ถึง

โรคอ้วน เป็นสาเหตุของโรคแทรกซ้อนที่คุณคาดไม่ถึง

0
โรคอ้วน โรคอ้วนหรือภาวะน้ำหนักเกิน ( Overweight ) เป็น โรคเรื้อรังที่มีตัวกำหนดคือไขมันส่วนเกินในร่างกายเห็นได้ชัดอ้วนลงพุง เส้นรอบเอวสำเกิน 36...
โรคอ้วนในผู้หญิงกับโรคหัวใจ

โรคอ้วนสาเหตุความเสี่ยงโรคหัวใจในผู้หญิง

0
โรคหัวใจในผู้หญิง จากสถิติการเสียชีวิตของผู้หญิงด้วยโรคหัวใจในแต่ละปี พบว่ามีไม่ต่ำกว่า 500,000 คนเลยทีเดียว ซึ่งก็พบว่ามากกว่าการตายจากโรคมะเร...
การดูแลและพยาบาลผู้ป่วยเบาหวานตามลักษณะอาการรายบุคคล

โรคอ้วนกับโรคความดันโลหิตสูงสามารถป้องกันได้ด้วยอาหารแดช ( DASH )

0
อาหารแดช ( DASH ) ความดันโลหิตสูง เป็นอีกหนึ่งโรคที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นเหมือนกับระเบิดเวลาในหลอดเลือด ที่รอเวลาจะแสดงผลออกมา...
การติดตามพฤติกรรมบริโภคในการลดน้ำหนัก

การติดตามพฤติกรรมการบริโภคอาหารในการลดน้ำหนัก

0
พฤติกรรมการบริโภคอาหารเพื่อลดน้ำหนัก พฤติกรรมการบริโภคอาหารกับการลดน้ำหนัก ด้วยวิธีจำกัดหรือลดปริมาณการกินให้น้อยลงในแต่ละมื้อ อาจจะเป็นสิ่งที่...
กินคาร์โบไฮเดรตอย่างไรไม่ให้อ้วน

ควรกินคาร์โบไฮเดรตกี่กรัมต่อวันอย่างไรไม่ให้อ้วน

0
คาร์โบไฮเดรต คืออะไร ? คาร์โบไฮเดรต ( carbohydrate ) หรือ เรียกสั้นๆว่า “ คาร์บ ” หมายถึง สารอาหารประเภทหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ทำหน้าที...
ปัญหาที่มากับการลดน้ำหนัก

ปัญหาที่มากับการลดน้ำหนัก

0
การลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักสำหรับคนอ้วน สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการลดน้ำหนัก หรือ เคยผ่านช่วงเวลาที่ลดน้ำหนักมาแล้วนั้น เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนต้องเคยเ...
สารอาหารช่วยในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย

สารอาหารที่เร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย

0
สารอาหารที่เร่งการเผาผลาญไขมัน คนที่อ้วน หรือ รูปร่างไม่สมส่วนมักจะมองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารอาหารที่เร่งการเผาผลาญไขมันมาใช้ และคงไม่มีใครที่อยา...
ลดความอ้วน เพิ่มการเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน

ลดความอ้วน เพิ่มกระบวนการเผาผลาญอาหาร Metabolism

0
กระบวนการเผาผลาญอาหาร Metabolism ลดความอ้วน หลายคนคงมีความสงสัยว่า กระบวนการเผาผลาญอาหาร Metabolism คืออะไร? เพราะเหตุใดจึงไม่สามารถลดน้ำหนักตั...
ลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก

ลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก

0
ลดน้ำหนัก เมื่อคิดจะ ลดน้ำหนัก สำหรับผู้ที่คิดจะทำการลดน้ำหนัก แม้จะลองทำด้วยวิธีการต่างๆมากมายแล้วก็ยังไม่สามารถลดได้ตามที่คาดหวังไว้ หรือหลาย...
ลดน้ำหนักด้วยจานอาหารสุขภาพ

ลดน้ำหนักด้วยจานอาหารสุขภาพ

0
อาหารลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุดก็คือการควบคุมปริมาณและประเภทอาหารที่ทานเข้าไป รวมกับการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอนั้นเอง ซึ่งการควบคุมอ...
โรคอ้วนและภาวะเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ

โรคอ้วนและภาวะเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ 

0
โรคอ้วน กับ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคอ้วน กับ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวานกับโรคหลอดเลือดหัวใจ ถือเป็นโรคที่มีความสัมพันธ์กันเป็นอย่างมาก โดยพบว่าม...
รับประทานอาหารเช้าช่วยป้องกันโรคอ้วนได้

รับประทานอาหารเช้าช่วยป้องกันโรคอ้วนได้

0
อาหารเช้า ในยุคที่มีแต่ความเร่งรีบ ทุกคนต่างต้องทำงานหรือกิจกรรมต่างๆเพื่อแข่งกับเวลาที่มีจำกัดในแต่ละวัน โดยเฉพาะเวลาช่วงเช้านั้น ต่างคนคงมีภา...
สาเหตุ ปัจจัย และอาการของโรคอ้วนคืออะไร?

เช็กด่วน! สาเหตุ ปัจจัย และอาการของโรคอ้วนคืออะไร?

0
โรคอ้วน คือ โรคอ้วน คือ ร่างกายสะสมไขมันไว้มากเกินไปทำให้น้ำหนักเกิน ซึ่งวัดจากดัชนีมวลกายค่า BMI มากกว่า 25 ถือว่าเป็นโรคอ้วน มีน้ำหนักตัวเกิน...