Home ศัลยกรรมความงาม ปลูกผม ราคาจับต้องได้ หาคลินิกครบวงจรไม่ยากอย่างที่คิด

ปลูกผม ราคาจับต้องได้ หาคลินิกครบวงจรไม่ยากอย่างที่คิด

0
ปลูกผม ราคาจับต้องได้ หาคลินิกครบวงจรไม่ยากอย่างที่คิด

ปลูกผม ราคาจับต้องได้

ใครที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวล้าน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน อายุเท่าไร ความกังวลนี้สามารถคลายไปด้วยการมองหาวิธีการรักษา และคุณจะพบว่าการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี คงหนีไม่พ้นการปลูกผมนั้นเอง จากนั้นก็จะมีคำถามต่อว่าปลูกผม ราคาแพงไหม ปลูกผม ราคาเท่าไหร่ คำตอบคือ ปลูกผม ราคาไม่แพงอย่างที่คิด เป็นราคาที่สามารถจับต้องได้อย่างแน่นอน

อัปเดตราคาปลูกผมล่าสุด 2023

การปลูกผม ราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าที่ได้รับ การปลูกผมนั้นดูแล้วเหมือนราคาสูง หากลองเปรียบเทียบค่าใช้จ่าย 69,000 บาท ระหว่างการปลูกผมกับการใช้ยาปลูกผมแล้ว การรับประทานยาปลูกผมสามารถซื้อได้เพียงแค่ 2 ปี เมื่อหยุดรับประทานแล้วผมก็จะหลุดร่วงไป ไม่คงอยู่ถาวร แต่การปลูกผมนั้น ผมจะค่อย ๆ เจริญเติบโต เกิดการร่วง และงอกขึ้นใหม่ได้ตามธรรมชาติ

ในปัจจุบันการปลูกผม ราคาอยู่ในช่วงกว้างมากระหว่าง 69,000 – 250,000 บาท แต่ละสถาบันปลูกผมจะมีราคาแตกต่างกันออกไป รวมถึงแต่ละเคสก็ยังมีความแตกต่างกันอยู่มากเช่นกัน ดังนั้นราคาปลูกผมจึงแบ่งได้เป็นช่วงต่าง ๆ ดังนี้

ปลูกผม กราฟท์ละเท่าไหร่

ราคาเริ่มต้นปลูกผมกราฟท์ละ 75 บาท แต่ทั้งนี้การปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ เทคนิคการปลูกผม และความยากง่ายของเคส ซึ่งมักจะแบ่งคอร์สปลูกผมออกเป็นช่วงปลูกผม 1,000 กราฟท์ ราคาจะอยู่ประมาณ 69,000 – 200,000 บาท โดยทั่วไปมักจะมีการแนะนำคอร์สปลูกผม 1,000 กราฟท์ ส่วนช่วงปลูกผม 2,000 กราฟท์ ราคาประมาณ 70,000 – 300,000 บาท และช่วงปลูกผม 3,000 กราฟท์ ราคาประมาณ 90,000 บาท เป็นต้นไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคลินิกปลูกผม รวมไปถึงเทคนิคของหมอด้วยเช่นกัน

ส่วนปลูกผมราคาเหมานั้นหมายความว่า เราจะปลูกผมกี่กราฟท์ก็จ่ายในราคาเดียว อาจจะต้องตัดสินใจให้ดี ว่าแท้ที่จริงแล้ว เราต้องปลูกผมกี่กราฟท์ แล้วราคาเหมานั้นคุ้มหรือไม่ หรือถ้าให้ดีควรดูราคาตามจำนวนกราฟท์ดีที่สุด และยังมีการปลูกผมบางเทคนิค เช่น การปลูกผมยาวในผู้หญิงที่ราคาอาจจะสูงหน่อย เนื่องจากเป็นการปลูกผม FUE ราคาสูงประมาณ 100,000 – 200,000 บาท ในช่วง 1,000 กราฟท์ โดยจะไม่มีการโกนผม เรียกว่า Long hair MicroTRIM FUE ทำให้ยังคงความสวยงามอยู่เหมาะสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง

ทำไมปลูกผมแต่ละคลินิก ราคาแตกต่างกัน

ปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมราคาปลูกผมแต่ละคลินิกจึงแตกต่างกัน มาดูกันว่าการปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง

1.เทคนิคการปลูกผม

การปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับเทคนิคการปลูกผมเป็นส่วนมาก โดยเทคนิคที่ใช้ในการปลูกผม ได้แก่ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการย้ายเซลล์รากผมจากด้านหลังศีรษะบริเวณเหนือกกหู (Donor Area) ออกมาทีละกราฟท์หรือเป็นกอ แล้วนำไปปลูกบริเวณที่ต้องการ หรืออีกวิธีคือ FUT (Follicular Unit Transplantation) เป็นการตัดผิวหนังชั้นบนออกมาพร้อมกับเซลล์รากผมแล้วนำเซลล์รากผมมาแบ่งเป็นกราฟท์และไปปลูกบริเวณที่ต้องการ ส่วนวิธี Long Hair FUE เป็นวิธีที่มีความคล้ายกับ FUE แต่จะใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อให้ได้ผมยาวมาปลูกต่อ

2.จำนวนกราฟท์

การปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ด้วยเช่นกัน ยิ่งมีจำนวนกราฟท์เยอะมากเท่าไหร่ ก็จะต้องมีความยากกว่าและใช้เวลานานกว่า หากเป็นวิธีการปลูกผมที่มีการผ่าตัดหนังศีรษะด้วยแล้ว ก็จะต้องมีการเย็บแผล นำเซลล์รากผมไปเป็นกอ โดยใช้ปากกาปลูกผมช่วยนำส่งกอผมได้อย่างมีสภาพสมบูรณ์

3.คุณภาพของเครื่องมือและอุปกรณ์ 

การปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องมือและอุปกรณ์ ในบางกรณีอาจต้องมีการใช้ปากกาปลูกผม  (Implanter) เพื่อรักษาเซลล์รากผมให้เกิดความบอบช้ำน้อยที่สุด ส่งผลให้ผมนั้นปลูกติดหรือทำให้ปลูกติดได้ง่ายมากขึ้น

4.บริการดูแลหลังปลูกผม

การปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับบริการดูแลหลังปลูกผม ซึ่งก็นับเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน คลินิกปลูกผมที่ดีควรจะมีการดูแลหลังการรักษา ไม่ว่าจะเป็น การใช้ Treatment, การฉีด PRP หรือเกล็ดเลือดเข้มข้นจุดที่ผมร่วงหรือผมบาง เพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม, การใช้เลเซอร์ LLLT ยิงเมื่อกระตุ้นเซลล์รากผม ให้สารอาหารมาเลี้ยง ทำให้แผลสมานเร็ว ลดการอักเสบและยังทำให้ผมร่วงลดลงด้วย, การฉายแสง Laser Hair Growth ทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยงมากยิ่งขึ้น ทำให้ผมแข็งแรง เส้นใหญ่ ไม่ขาดง่ายเปราะบาง ทำให้ผมหนาขึ้นมาได้ เป็นต้น

5.ความเชี่ยวชาญของแพทย์

การปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ หากเลือกพบแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีความชำนาญก็จะทำให้การปลูกผมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดแผลเป็นน้อย อัตราการงอกของผมสูง รูปทรงของแนวผมก็จะมีส่วนรับกับคนไข้เอง ให้ผลเป็นที่พึงพอใจ

แนะนำ “Dr.Tarinee Hair Clinic”คลินิกปลูกผมราคาดี 

Dr.Tarinee Hair Clinic คลินิกปลูกผม ราคาดี

หากคุณกำลังมองหาคลินิกปลูกผม ราคาดี มีคุณภาพ อาจใช้เวลาสักหน่อยในการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อจะได้พิจารณา ว่าคลินิกใดมีความคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับคลินิกปลูกผมคุณภาพอย่าง “Dr.Tarinee Hair Clinic” เป็นคลินิกที่เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือทันสมัยและการรักษาที่เป็นไปตามมาตรฐาน ราคาอยู่ในช่วงที่จับต้องได้ ในส่วนของตัวคุณหมอนั้นมีความเชี่ยวชาญทางโรคผิวหนัง โรคเส้นผม และยังมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการปลูกผม ที่สำคัญคุณหมอยังเป็นเจ้าของคลินิกเอง ดูแลเองทุกขั้นตอน จึงสามารถที่จะควบคุมคุณภาพและมาตรฐานได้

นอกจากความมืออาชีพแล้ว คุณหมอยังเป็นกันเอง เข้าถึงง่าย ใส่ใจคนไข้อย่างเต็มที่ เป็นคลินิกที่สามารถให้การรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้ นอกจากนี้ยังมีการดูแลหลังการผ่าตัดอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การติดตามผลการรักษา นัดดูแผลพร้อมกับทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ มีการรักษาผมบางร่วมด้วย เช่น การให้ยารับประทาน, การฉีด Premium PRP, การทำ Hair Treatment, การฉายแสงไม่จำกัดจำนวนครั้ง และมีการตรวจประเมินโดยแพทย์ทุกครั้ง