Thermage ราคา

Thermage ราคา

Thermage ราคาเริ่มต้น 30,000.- ได้ยินราคาแล้วอาจจะรู้สึกว่าแพง แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้แล้วถือว่าคุ้มค่า ทำ 1 ครั้ง อยู่ได้นาน 1-2 ปี ช่วยยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้แน่น ตึงกระชับ เรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ทำได้หลายบริเวณ ที่นิยมคือใบหน้า แก้ม ลำคอ (เหนียง) 

ราคา Thermage ของแต่ละคลินิกทำไมต่างกัน ทำ Thermage เทอร์มาจคิดราคาแบบไหน ? บทความนี้จะมาแจงรายละเอียดให้ดูกันว่าราคาแต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร ? ทำ Thermage ราคาถูก เสี่ยงเจอ Thermage ปลอมจริงไหม ? มีวิธีเช็กอย่างไร คลินิกไหนใช้เครื่องแท้ ทำแล้วเห็นผล ปลอดภัย ไม่เสี่ยงหน้าพัง 


Thermage ราคาเท่าไหร่ คิดราคาแบบไหน ?

ถ้าอยากรู้ว่า Thermage ราคาเท่าไหร่ ส่วนใหญ่คลินิกเสริมความงามจะมีโปรโมชันราคาบอกไว้ที่หน้าเว็บไซต์ ให้คนไข้เข้าไปดูและวางแผนค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น ควรเลือกทำ Thermage กับคลินิกที่แจ้งราคาอย่างเปิดเผย ไม่มีหมกเม็ด

แต่ถึงจะรู้ว่า Thermage ราคาเท่าไหร่ ก่อนทำก็จะต้องมีการ Consult กับหมอ ให้หมอประเมินอีกที ซึ่งราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ หมอจะให้คำแนะนำที่เหมาะสม และตรงกับงบประมาณคนไข้ โดยในรายละเอียดของราคาจะคิดจาก

1.ปัญหาของคนไข้ แต่ละเคสที่เข้ามาที่คลินิกมาด้วยปัญหาแตกต่างกัน เช่น 

 • หน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยร่องแก้มลึก อยากยกกระชับผิว ปรับรูปหน้าเรียวเล็ก มีกรอบหน้าชัด 
 • มีไขมันสะสมเฉพาะจุด ต้องการสลายไขมันบริเวณแก้ม ใต้คาง เหนียง 
 • มีริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตา คิ้วตก ตาตก ต้องการยกกระชับให้รอบดวงตาเรียบเนียน เต่งตึง
 • ผิวตัวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ และมีเซลลูไลท์ เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง 
 • Skin Quality ของผิวไม่ดี ต้องการฟื้นฟูผิวหน้า กระชับรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์

2.บริเวณที่ทำ ก็มีผลต่อราคา ขึ้นอยู่กับบริเวณที่คนไข้ต้องการแก้ปัญหา ถ้าทำบริเวณกว้าง จำนวนช็อตเยอะ ราคาก็จะสูงขึ้น 

 • Thermage รอบดวงตา
 • Thermage แก้ม + เหนียง
 • Thermage ทั่วหน้า
 • Thermage ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง

3.หัวยิงที่ใช้ Thermage มีหัวยิงให้แพทย์เลือกใช้หลายหัว ตามระดับความลึกของชั้นผิว 

 • หัว Eye Tip 0.25 cm2 (หัวสีเขียว) ลดริ้วรอยรอบดวงตา แก้ไขหน้าตาชั้นบนตก 
 • หัว Face Tip 4.0 cm2 (หัวสีม่วง) กระชับผิวเรียบเนียน ริ้วรอยลดลง กรอบหน้าชัดเจน
 • หัว Body Tip 16.0 cm2 (หัวสีส้ม) กระชับสัดส่วน ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง

4.จำนวนช็อต (Shot) ขึ้นอยู่กับปัญหาและบริเวณที่ทำ  

 • Thermage 450 Shot (รอบดวงตา หรือ แก้ม+เหนียง)
 • Thermage 900 Shot หรือ 1,800 Shot (ทั่วหน้า) 
 • Thermage 2,000 Shot (ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง) 
Thermage เทอร์มาจ
หมอประเมินปัญหา แนะนำหัวยิง จำนวนช็อตที่เหมาะสม

Thermage ราคาแต่ละรุ่น ต่างกันอย่างไร ?

ราคาที่แตกต่างกัน ยังขึ้นอยู่กับรุ่นของตัวเครื่อง ในช่วงปี 2003-2018 เครื่อง Thermage มีการผลิตออกมาทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ 

 • Thermage TC (2003)
 • Thermage NXT (2007)
 • Thermage CPT (2009)
 • Thermage FLX (2018) 

ปัจจุบันเครื่องที่มีใช้กันอยู่ในคลินิกเสริมความงาม จะเป็น 2 รุ่นล่าสุด คือ Thermage CPT และ Thermage FLX ซึ่งไม่แตกต่างกันเฉพาะปีที่ผลิตเท่านั้น แต่คุณสมบัติของเครื่องก็มีความแตกต่างกัน ทั้งในแง่ประสิทธิภาพ ความแม่นยำในการยิงพลังงานลงสู่ชั้นผิว ซึ่งส่งผลต่อจำนวนช็อตที่ใช้ ระยะเวลาที่ทำ ความรู้สึกเจ็บขณะทำ และผลลัพธ์ที่ได้ 

นอกจากนี้ Thermage FLX ยังเพิ่มหัวยิงใหม่ เป็นหัวสีม่วงที่เหมาะสำหรับทำบริเวณใบหน้า เหนียง และลำคอ  

Thermage FLX Thermage CPT

Thermage FLX ราคา

Thermage FLX ราคาจะสูงกว่ารุ่นก่อน ๆ หน้า เพราะตัวเครื่องมีการพัฒนาใหม่ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง หน้าจอสัมผัส (Touch Screen) อัลกอริทึม (Algorithm) หรือการทำงานของเครื่องมีความแม่นยำ ตรงจุด ปรับพลังงานได้แบบเรียลไทม์ (Real-time) ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน เจ็บน้อยลง 

Thermage CPT ราคา 

Thermage CPT ยังมีใช้อยู่ในบางคลินิก ถ้าเทียบราคากับ Thermage FLX พอ ๆ กัน แต่ในแง่ของประสิทธิภาพและความแม่นยำด้อยกว่า (Thermage รุ่น FLX ยิงจำนวนช็อตน้อยกว่า ใช้เวลาทำน้อยกว่า แต่ได้ผลลัพธ์มากกว่า เพราะทุกช็อตที่ยิงโฟกัสตรงจุด) ขณะทำอาจรู้สึกเจ็บมากกว่า เพราะไม่มีระบบสั่น (Vibration) และระบบปกป้องผิวด้วยความเย็น (Post Cooling) เวลาที่ยิงพลังงานลงชั้นผิว


ทำ Thermage กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานไหม คุ้มค่าคุ้มราคาไหม ?

 • Thermage เห็นผลหลังทำ 20% 
 • เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน 
 • ทำ 1 ครั้ง ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี 

หลังทำ Thermage คนไข้สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ จะรู้สึกว่าหน้ายกกระชับขึ้น 20% ริ้วรอยลดลง เห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 2-3 เดือน ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะพลังงานจะไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวต่อเนื่องจนถึงเดือนที่ 6 คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี 

Thermage กี่วันเห็นผล

ถ้าอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ๆ คุ้มค่าคุ้มราคา คนไข้ควรดูแลตัวเองหลังทำ Thermage ร่วมด้วย เช่น เน้นทาครีมบำรุงผิว ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าหย่อนคล้อย หรือว่าจะทำ Thermage ยกกระชับดี ก็ต้องดูหลาย ๆ อย่างประกอบกัน ยกตัวอย่างเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้น คอลลาเจนในชั้นผิวลดน้อยลง ผิวขาดความยืดหยุ่น มีริ้วรอยและความหย่อนคล้อย อยากยกกระชับผิวให้เต่งตึง แต่ไม่อยากให้ถึงขั้นต้องผ่าตัดดึงหน้าเพราะกลัวเจ็บ ไม่มีเวลาพักฟื้น หมอจะแนะนำให้ทำ Thermage

การทำ Thermage ไม่ใช่การผ่าตัด จึงเจ็บน้อยกว่า ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ยิ่งอายุเยอะ คอลลาเจนในชั้นผิวยิ่งสำคัญ ถึงแม้ว่าการผ่าตัดช่วยยกกระชับได้ แต่ไม่สามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้ การทำ Thermage จึงให้ความคุ้มค่าในระยะยาว สามารถทำต่อเนื่องเพื่อคงผลลัพธ์ และคุณภาพผิวที่ดี


ทำ Thermage ราคาถูก เสี่ยงเจอ Thermage ปลอมจริงไหม ?

Thermage ราคาจะต้องไม่ถูกจนน่าแปลกใจ ต่อให้เป็นราคาโปรโมชันก็ตาม สามารถเช็กราคา เปรียบเทียบกับหลาย ๆ คลินิกก่อนตัดสินใจ เพราะถ้าราคาถูกมาก ๆ มีการจัดโปร Thermage บุฟเฟต์ โปรยิงเทอร์มาจไม่จำกัด Shot หรือ Thermage ราคาหลักพัน ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย มีความเสี่ยงสูงที่เจอ Thermage เครื่องปลอม หัวยิงปลอม

Thermage ของแท้-ปลอม ดูอย่างไร ?

คนไข้สามารถเช็กได้ว่าเครื่อง Thermage ที่ให้บริการในคลินิกนั้น ๆ เป็นของแท้ หรือของปลอม ไม่ควรดูแค่หน้าตาเครื่องเท่านั้น เพราะอาจเจอเครื่องเลียนแบบที่ทำหน้าตาเครื่องออกมาได้เหมือนเครื่องจริงแทบจะ 100% ยังมีจุดสังเกตอื่น ๆ ที่ควรตรวจสอบเพิ่มเติม เช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจ 

เช็ก Thermage ของแท้

 • สติกเกอร์เครื่องแท้ มีสติกเกอร์สัญลักษณ์เครื่องแท้ติดไว้ที่คลินิก สามารถมองเห็นได้ง่าย ชัดเจน
 • โล่และประกาศนียบัตร มีโล่ตราสัญลักษณ์และประกาศนียบัตรที่ออกโดย SOLTA MEDICAL
 • สติกเกอร์เครื่องแท้ มีสติกเกอร์ของแท้ติดไว้ที่ด้านหน้าตัวเครื่อง

Thermage ราคาถูก ๆ ในคลินิกไม่ได้มาตรฐาน อาจทำแล้วไม่เห็นผล เสี่ยงหน้าพัง

ทำ Therrmage ไม่ควรเลือกจากราคาเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเลือกทำ Thermage กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มั่นใจว่าใช้ Thermage ของแท้ เพราะถ้าใช้เครื่องปลอม หรือหัวยิงปลอม ทำแล้วอาจไม่เห็นผล เพราะพลังงานไม่เสถียร โฟกัสได้ไม่แม่นยำ ตรงจุด หรือร้ายแรงกว่านั้น อาจเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เสี่ยงหน้าพัง เสียโฉม เช่น

 • ผิวไหม้ ผิวอักเสบ 
 • เกิดรอยดำ รอยบุ๋ม ผิวขรุขระ 
 • ใบหน้าเสียรูปทรง

ทำ Thermage ที่ไหนดี ควรพิจารณาอะไรบ้าง ?

ก่อนทำ Thermage ที่ไหนดี นอกจากราคาที่สมเหตุสมผล ยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องพิจารณา เพื่อให้หลังทำได้ผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งต้องมาพร้อมกับความปลอดภัย โดยเรื่องหลัก ๆ ที่หมอเน้นย้ำให้คนไข้พิจารณา คือ

 • มาตรฐานของคลินิก คลินิกที่ให้บริการ Thermage ต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ เปิดให้บริการถูกต้องตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข มีป้ายชื่อคลินิก และเลขใบอนุญาต 11 หลัก แสดงให้เห็นชัดเจนด้านหน้าคลินิก 
 • เครื่อง Thermage ของแท้ จะผลิตโดยบริษัท SOLTA MEDICAL ประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่าน U.S. FDA และอย.ไทย สามารถตรวจสอบได้
 • ประสบการณ์แพทย์ แพทย์ที่ทำ Thermage ต้องมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากแพทยสภา มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า และผ่านการอบรมการใช้เครื่อง Thermage สามารถใช้เครื่องมือได้อย่างถูกต้อง
 • รีวิว Thermage ก่อนทำควรดูรีวิวจากคนไข้ที่มาใช้บริการจริง ทั้งรีวิวภาพนิ่งและคลิปวิดีโอ จะได้เห็นขั้นตอนการทำ ผลลัพธ์หลังทำ ควรดูหลาย ๆ ช่องทาง ทั้งช่องทางหลักของคลินิกและช่องทางโซเชียลต่าง ๆ  

ทำ Thermage


ราคาและโปรโมชันทำ Thermage

Thermage ราคาสมเหตุสมผล ปลอดภัย ผลลัพธ์ชัดเจน มีโปรโมชัน Thermage ราคาให้เลือกหลากหลาย ในช่วงราคาตั้งแต่ 30,000-110,000.- ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละเคส ถ้าใช้จำนวน Shot มาก ราคาก็จะเพิ่มขึ้น

ถ้าคนไข้ทำ Thermage ในบริเวณที่ไม่กว้างมาก เช่น Thermage รอบดวงตา หรือแก้ม เหนียง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30,000- (450 Shot) แต่ถ้าทำทั่วหน้า หรือต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง จะใช้ตั้งแต่ 900 Shot 1,800 Shot ไปจนถึง 1,800 Shot เนื่องจากตำแหน่งที่ทำมีบริเวณกว้าง ต้องใช้จำนวนช็อตที่มากขึ้น


สรุป 

Thermage ถือเป็นเครื่องยกกระชับระดับ Premium และเป็นเครื่องมือตัวท็อปของคลินิกเสริมความงาม ด้วยการทำงานของเครื่องที่มีความทันสมัย ใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ปล่อยพลังงานลงลึกถึงผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutameous) ซึ่งอยู่ลึกสุดของโครงสร้างผิว อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น และมีราคาคุ้มค่า เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้