Home ความงามและผิวพรรณ Thermage รีวิวผลลัพธ์หลังทำ กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานไหม มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

Thermage รีวิวผลลัพธ์หลังทำ กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานไหม มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

0
Thermage รีวิวผลลัพธ์หลังทำ กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานไหม มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

Thermage รีวิว

ใครที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย อยากยกกระชับผิวแบบเร่งด่วนและเห็นผลจริง ในบทความนี้มี Thermage รีวิวผลลัพธ์หลังทำ และข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการทำ Thermage มาแนะนำครับ เพื่อเป็นข้อพิจารณาก่อนตัดสินใจทำ เพราะปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย คอลลาเจนในผิวลดลงจากอายุที่มากขึ้น การทาครีมบำรุงและการกินวิตามินอาจไม่เพียงพอ และไม่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวในระดับชั้นลึกได้ 

ดังนั้นการมองหาตัวเลือกอื่น ๆ อย่างการใช้ Thermage เครื่องยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง (monopolar RF) จะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด และเห็นผลมากกว่าครับ สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นลึก ลดผิวหย่อนคล้อยได้ โดยจะเห็นผลหลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก

ประโยชน์ของการทำ thermage 

Thermage รีวิวหลังทำช่วยเรื่องอะไรบ้าง

การยกกระชับผิว

Thermage เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ทำงานด้วยการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ยิงลงไปในชั้นผิวหนัง ตั้งแต่ผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) พลังงานที่ปล่อยออกมาจะส่งผ่านความร้อนแบบ Column ทำให้สามารถสร้างความร้อนใต้ผิวหนังได้ลึกและทั่วถึง Thermage รีวิวหลังทำจึงช่วยในการยกกระชับผิว ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียววีเชฟ เพิ่มกรอบหน้าชัด ลดการสะสมของไขมันส่วนเกินได้ครับ

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

พลังงานความร้อนจาก Thermage จะเข้าไปแยกโมเลกุลของน้ำออกจากเส้นใยคอลลาเจน ทำให้คอลลาเจนหดตัวทันที ส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนที่เคยหย่อนคล้อยกลับมามีเกลียวที่ขึงตึงขึ้น ยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น และทำการจัดเรียงตัวใหม่ Thermage รีวิวหลังทำผิวจึงมีความกระชับ ยืดหยุ่น ผิวแน่น เพิ่ม skin quality ในระยะยาว 

นอกจากนี้การทำ Thermage ยังช่วยฟื้นฟูผิวหนังชั้นบนสุดให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน ในขณะที่เครื่องมือยกกระชับอื่น ๆ ไม่สามารถทำได้ครับ 

ความเสี่ยงและข้อจำกัดของการทำ Thermage 

การทำ Thermage ถ้าเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ใช้เครื่องแท้ คนไข้ก็สามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัยครับ อาจมีผลข้างเคียงบ้างเล็กน้อยและเกิดขึ้นเฉพาะบุคคล เช่น

ผลข้างเคียงที่เป็นไปได้

 thermage รีวิวหลังทำคนไข้อาจมีรอยแดงหรือบวมได้เล็กน้อย ถือเป็นอาการปกติจากความร้อนครับ ซึ่งจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น สามารถหายได้เองใน 24 ชั่วโมง คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น แต่งหน้า ล้างหน้า ทาครีมได้เลย แต่ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ หรือใครที่ความจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง แนะนำทาครีมกันแดดทุกครั้งครับ

ผู้ที่ไม่ควรทำ Thermage 

 • หญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคหัวใจที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (pacemaker) หรือมีโลหะภายในร่างกาย

กระบวนการทำ thermage 

กระบวนการทำ thermage รีวิวแต่ละขั้นตอนไม่ได้มีความยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานครับ โดยแต่ละขั้นตอนจะมีรายละเอียดดังนี้

thermage รีวิว ขั้นตอนการประเมินผิว

thermage รีวิวขั้นตอนการประเมินผิว

 • thermage รีวิวขั้นตอนการประเมินผิว อันดับแรกจะมีการซักประวัติคนไข้ก่อนครับ  เช่น ก่อนหน้านี้คนไข้ได้มีการทำหัตถการอะไรมาบ้าง ซึ่งถ้าหากคนไข้ได้มีการร้อยไหม หรือฉีดฟิลเลอร์มาก่อน แนะนำให้เว้นระยะห่างก่อนทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือ 1 เดือน ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์
 • แพทย์ประเมินปัญหาใบหน้าคนไข้ เพื่อดูว่าคนไข้มีปัญหาใบหน้าอะไรบ้าง และคนไข้มีความกังวลจุดไหนเป็นพิเศษ 
 • ถ้าหากแพทย์ประเมินแล้วว่าคนไข้สามารถทำ thermage ได้ แพทย์จะวางแผนการทำหัตถการและคำนวณจำนวน Shot ที่ใช้

thermage รีวิว ขั้นตอนการเตรียมผิว

thermage รีวิวขั้นตอนการเตรียมผิว

 • thermage รีวิวขั้นตอนการเตรียมผิว อันดับแรกจะมีการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าคนไข้ เพื่อเตรียมแปะยาชา
 • แปะยาชาในตำแหน่งที่ต้องการทำ และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-45 นาที

thermage รีวิวกระบวนการทำ 

thermage รีวิวขั้นตอนการทำ

 • thermage รีวิวขั้นตอนการทำ แพทย์จะนำหัว Thermage มาแนบชิดกับผิวและยิงตามจำนวน shot ที่ประเมินในแต่เคส ใช้เวลาในการทำประมาณ 45-90 นาที (ระยะเวลาการรักษา ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังและตำแหน่งที่ยิง)
 • ระหว่างทำ คนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ แต่ไม่ได้เจ็บจนทนไม่ไหวครับ เพราะเครื่อง Thermage FLX  มีระบบสั่นเพื่อช่วยลดความเจ็บ โดยในระหว่างที่เครื่องส่งความร้อนไปยังผิวชั้นลึก จะมีการปล่อยความเย็นออกมาด้วยเป็นระยะ ๆ  เพื่อลดโอกาสที่จะทำให้ผิวไหม รวมถึงมี Vibration ระบบสั่น ทำให้รู้สึกสบายขณะทำมากขึ้น
 • ในระหว่างทำ Thermage แพทย์จะสอบถามความรู้สึกร้อนของคนไข้เป็นระยะ ๆ ครับ เพื่อจะได้ปรับค่าพลังงานให้เหมาะสม โดยแบ่งระดับความรู้สึกตั้งแต่ 0-4 ระดับ คือ 
  • ระดับ 0-1 คนไข้จะรู้สึกว่าผิวสั่นอย่างเดียว แต่ไม่อุ่น = ไม่เห็นผลที่ชัดเจน เห็นผลลัพธ์น้อย
  • ระดับ 2-2.5 คนไข้จะรู้สึกร้อนใต้ผิว แต่เป็นความร้อนในระดับที่ทนได้ = ให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่ต้องการ หลังทำเห็นผลชัดเจนแบบวัดผลได้
  • ระดับ 3-4 คนไข้รู้สึกร้อนมากเกินไป = ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่าระดับอื่น ๆ แต่ต้องแลก มาด้วยความเจ็บ ในคนไข้ที่มีผิวบอบบาง อาจมีอาการบวม ช้ำได้ง่าย

thermage รีวิว การดูแลผิวหลังทำ 

thermage รีวิว การดูแลผิวหลังทำ

 • คนไข้จะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเองหลังทำ Thermage จากพนักงาน และรับยาแก้ปวดรับประทานหากมีอาการปวด
 • Thermage รีวิวหลังทำทันทีอาจมีอาการผิวแดง ชมพูระเรื่อ หรือมีอาการหน้าบวมเล็กน้อย จะค่อย ๆ ดีขึ้นประมาณ 1-2 ชั่วโมง 
 • สามารถใช้ครีมบำรุง หรือแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด ๆ หลังทำประมาณ 1 สัปดาห์ แนะนำก่อนออกแดดควรทาครีมกันแดดทุกครั้งครับ
 • งดการทำทรีทเมนท์ ขัดผิว หรือทำเลเซอร์อื่น ๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดการระคายเคืองผิวที่อาจเกิดขึ้นได้
 • หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวกลับมาหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอย เช่น แสงแดด การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์
 • สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ แต่ควรเลี่ยงออกกำลังกายในสภาพอากาศที่ร้อนเกินไป 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำ Thermage 

อายุที่เหมาะสมในการทำ Thermage 

การทำ Thermage เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีในการยืดอายุผิวให้คงความอ่อนเยาว์ได้ครับ โดยสามารถเริ่มทำได้เมื่อมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หรือช่วงตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป เพราะช่วงอายุ 25 ปีขึ้นไป คอลลาเจนในผิวของเราจะลดลงเฉลี่ย 1.5% ต่อปี และจะเพิ่มเป็น 20-30% เมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป   

ดังนั้นการทำ Thermage ตั้งแต่ก่อนที่จะมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ถือเป็นการช่วยรักษาระดับความหนาแน่นของคอลลาเจนให้คงที่ไปเรื่อย ๆ เสมือนเป็นการป้องกันผิวหย่อนคล้อยในอนาคต ซึ่งถ้าเทียบกับคนที่มีอายุเท่ากันและไม่เคยทำ Thermage ผิวหน้าของคนที่ทำ Thermage จะมีความแน่น กระชับ ใบหน้าดูเด็กกว่าครับ 

ราคาของการทำ Thermage  

ราคาของการทำ Thermage มีหลายราคาครับ ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละเคส ตำแหน่งที่ต้องการทำ รวมถึงจำนวนช็อตที่ใช้ ถ้าหากต้องทำหลาย shot ราคาก็จะสูงขึ้นตามจำนวน shot ไปด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ราคาของการทำ Thermage จะเริ่มต้นที่ 30,000 -110,000 บาท ครับ 

thermage รีวิว ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์

thermage รีวิวระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ thermage รีวิวระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ thermage รีวิวระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์

thermage รีวิวระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ คนไข้สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำประมาณ 20% โดยจะรู้สึกว่าผิวยกกระชับขึ้น หน้าแน่น เห็นกรอบหน้าชัด หลังจากนั้นใน 2-3 เดือน จะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ครับ และจะดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะคอลลาเจนใต้ผิวถูกกระตุ้น จนถึงเดือนที่ 6 คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปีครับ

การเตรียมตัวก่อนการทำ 

การทำ Thermage มีวิธีการเตรียมตัวที่ไม่ยุ่งยากครับ เหมือนการทำทรีทเมนต์ผิวทั่วไป ค่อนข้างสะดวก และใช้เวลาไม่นาน ยกเว้นในกรณีที่คนไข้มีการทำหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้ามาก่อน เช่น ร้อยไหมหรือฉีดฟิลเลอร์ แนะนำให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เดือนก่อนทำ Thermage ครับ 

สรุป 

thermage รีวิวผลลัพธ์หลังทำ ไม่เพียงช่วยกระชับหน้า ลดความหย่อนคล้อยในผิวชั้นบนเท่านั้น แต่ยังช่วยยกกระชับถึงผิวชั้นลึก ลดการสะสมของไขมันในชั้นไขมันได้อีกด้วย คนไข้จะรู้สึกว่าหน้ายกกระชับขึ้นแบบเห็นผลชัดเจน โดยเฉพาะบริเวณแก้มและเหนียง ซึ่งจะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก และคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี 

แม้การทำ thermage จะมีราคาสูงกว่าเครื่องยกกระชับอื่น ๆ  แต่หลายคนก็เลือกทำครับ เพราะเห็นผลชัดเจน อยู่ได้นาน ทำให้ผิวแน่นขึ้นและดูอ่อนเยาว์ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัดครับ