Home ความงามและผิวพรรณ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? เหมาะกับใคร หลังฉีดเต็มแค่ไหน 2023

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? เหมาะกับใคร หลังฉีดเต็มแค่ไหน 2023

0
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? เหมาะกับใคร หลังฉีดเต็มแค่ไหน 2023

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ครที่มีปัญหาใต้ตา เช่น ริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาคล้ำ มีปัญหาขอบตาดำ รวมไปถึงปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล มีถุงใต้ตา และกำลังมองหาวิธีแก้ไข หมอแนะนำฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครับ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีการแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างตรงจุด สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว และมีความปลอดภัยสูง เมื่อฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน สำหรับผู้ที่สนใจ  ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม หมอรวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดฟิลเลอร์หรือสารไฮยาลูรอนิค แอซิด  (Hyaluronic acid) เข้าไปบริเวณใต้ตา เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อาทิ ปัญหา ใต้ตาดำคล้ำ ถุงใต้ตา ฉีดเติมเต็มร่องลึกใต้ตา ฉีดใต้ตาคล้ำ ช่วยให้ใต้ตาและภาพรวมของใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์อีกครั้งครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ? ดีไหม ?
ปัญหาใต้ตาเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ?

ปัญหาใต้ตา เกิดจากสาเหตุใด ?

ปัญหาใต้ตาที่เกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่จะพบในผู้ที่มีอายุ เริ่มมีปัญหาการยุบตัวของกระดูก รวมถึงเนื้อเยื่อและไขมันฝ่อตัวลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย จึงเกิดเป็นร่องใต้ตาชัดเจน ใต้ตาลึก ดูอ่อนล้า ดูโทรม  ไม่สดใส 

ปัญหาใต้ตา Tear Through

ร่องใต้ตาสาเหตุหลักเกิดจากส่วน Tear Through ที่อยู่ใกล้ร่องน้ำตา
และ Hollow Under Eye ตรงเบ้าตา เกิดการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น

นอกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ปัญหาใต้ตายังสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ที่อายุน้อย ๆ ได้เช่นกันครับ โดยสาเหตุมาจาก 

 • พันธุกรรม 
 • ภูมิแพ้ 
 • การเจริญเติบโตของกระดูกช่วงเบ้าตาและใต้ตาไม่ดี ทำให้เกิดถุงใต้ตา ร่องใต้ตา
 • การใช้สายตาที่ไม่ถูกต้อง ทำให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาหย่อนยานและมีริ้วรอยก่อนวัย

วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา ริ้วรอย

ปัจจุบันมีวิธีแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา รวมถึงถุงใต้ตาหลายวิธี อาทิ 

1.ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ปัญหาใต้ตาที่ตรงจุดที่สุดครับ สามารถแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ขอบตาดำ มีถุงใต้ตา รวมถึงช่วยเติมเต็มร่องลึกรอบดวงตา ในผู้ที่ปัญหาตาลึก ตาโหล ได้ด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังฉีด Filler ใต้ตา สามารถเห็นผลได้ทันที เป็นหัตถการที่ไม่มีแผลและให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมาก ช่วยให้หน้าเด็กลง ผิวชุ่มชื้น ดูสดใสขึ้น ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ/รุ่นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ 

2.การฉีดเติมไขมัน 

การฉีดเติมไขมันใต้ตา เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้ โดยเฉพาะปัญหาขอบตาดำ คล้ำจากสาเหตุร่องตาลึก ตาโหล เบ้าตาลึก วิธีการรักษาจะต้อง ดูดไขมันดูดออกมาจากบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน อย่างหน้าท้องหรือต้นขาของตัวคนไข้เอง จากนั้นนำไปเข้ากระบวนการปั่นแยกสกัดเอาสเต็มเซลล์ออกมาใช้ ผสมกับเนื้อเยื่อไขมัน แล้วนำไปฉีดเติมเบ้าตาในส่วนที่ลึกลงไป ให้เต็มและตื้นขึ้น 

วิธีนี้ขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยากครับ ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1ปี  แต่อาจไม่ได้ผล 100% ตั้งแต่ครั้งแรก รวมถึงไม่สามารถแก้ปัญหาตาโหลได้ทันทีเหมือนการฉีดฟิลเลอร์ครับ  

 1. ฉีดวิตามินกลุ่ม HA  

การฉีดวิตามินกลุ่ม HA บริเวณใต้ตา หรือการฉีดเมโสใต้ตา เป็นอีกทางเลือกในการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำได้ โดยการฉีดวิตามินกลุ่ม HA ผิวเข้าไปที่บริเวณใต้ตา จะช่วยลดรอยหมองคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยเติมเต็มผิวที่บริเวณใต้ตาให้อิ่มฟูขึ้นได้ โดยตัวเมโสที่ได้รับความนิยมคือ เมโสฟิลอก้า (Filorga)  หลังฉีดสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที แต่คงผลลัพธ์ได้ไม่ได้นานครับ 

4.เลเซอร์ใต้ตา

ในผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา และริ้วรอยใต้ตา การเลเซอร์ตัดถุงใต้ตา สามารถช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาได้ครับ โดยจะใช้เทคนิคตัดถุงไขมันส่วนเกินจากด้านในเปลือกตา ด้วยไมโครเลเซอร์ วิธีนี้จะไม่มีแผลที่ด้านนอก เหมาะกับคนที่อายุน้อย มีถุงใต้ตาที่เกิดจากไขมันครับ 

5.การบำรุงผิวใต้ตาด้วยครีมหรือมาสก์ 

การดูแลบำรุงผิวใต้ตาเป็นวิธีการแก้ไข ตัวแรก ๆ ที่หลาย ๆ คนทำ วิธีนี้สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นผิวรอบดวงตาได้ ควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอย แต่ในกรณีที่มีปัญหาแล้ว เกิดริ้วรอย หรือมีปัญหาใต้ตาคล้ำ มีถุงใต้ตา วิธีนี้ไม่สามารถแก้ไขได้ตรงจุดครับ แต่สามารถทำควบคู่กับหัตถการที่กล่าวมาได้ เพื่อช่วยส่งเสริมให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ้งขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

ปัญหาใต้ตาที่ฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถช่วยแก้ไขได้ เช่น 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไร - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? เหมาะกับใคร หลังฉีดเต็มแค่ไหน 2023

 • ช่วยแก้ปัญหา ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา  : มีลักษณะเป็นรอยเหี่ยวย่นใต้ตา และรอบ ๆ ดวงตา ทำให้หน้าดูมีอายุ
 • ช่วยแก้ปัญหา ขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ :  เป็นวงคล้ำรอบดวงตาและจะเห็นชัดบริเวณใต้ตา ทำให้หน้าดูอ่อนล้า
 • ช่วยแก้ปัญหา ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย : การมีถุงใต้ตาจะทำให้ปัญหาริ้วรอยและร่องใต้ตาเห็นชัดขึ้น
 • ช่วยแก้ปัญหา เบ้าตาลึก ตาโหล : เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา และการสลายตัวของเนื้อเยื่อ

ถุงใต้ตาแบบไหนไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ?

ปัญหาถุงใต้ตา แบ่งออกเป็น 2 ประเภทครับ 

 1. ปัญหาถุงใต้ตาเทียม เกิดจากพฤติกรรมที่ทำให้ถุงใต้ตาบวมขึ้น เช่น การขยี้ตา การร้องไห้ ใช้สายตามากเกินไป หรือมีความเครียดสูง
 2. ปัญหาถุงใต้ตาแท้ เกิดจากผนังกั้นเปลือกตาล่างอ่อนแอลง ทำให้ไขมันใต้ตาหย่อนเป็นถุงใต้ตา และการเสื่อมสภาพของผิว เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกใต้ตายุบตัว เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังใต้ตายืดออกมาก ทำให้เป็นลักษณะของถุงใต้ตาที่เป็นผิวหย่อนคล้อย

ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับปัญหาถุงใต้ตาแท้ ที่มีการยุบตัวของกระดูก เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังใต้ตายืดออกมาก ฟิลเลอร์จะช่วยทดแทนกระดูกและเนื้อเยื่อที่ยุบตัว ถือเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุดครับ ถ้าเป็นปัญหาถุงใต้ตาที่เกิดจากพฤติกรรม รักษาได้ด้วยหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนั้น ๆ ครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร ?

ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย มีถุงใต้ตา ขอบตาดำ ตาลึก ตาโหล ที่มีความต้องการเหล่านี้ 

 • ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากผ่าตัด
 • ต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น
 • แก้ปัญหาใต้ตาจากการยุบตัวของกระดูกและเนื้อ
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตาจากลักษณะทางพันธุกรรม

ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC ถึงเห็นผล ?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอจะเป็นคนประเมินว่าแต่ละเคสต้องเติมฟิลเลอร์ใต้ตา กี่ CC ครับ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งใช้ปริมาณ CC มาก-น้อย ไม่เท่ากัน

ในคนที่มีปัญหากระดูกใต้ตามีการยุบตัวมาก ๆ ใต้ตาลึก เช่น คนไข้อายุเยอะมาก ๆ หมออาจพิจารณาใช้ฟิลเลอร์มากขึ้นโดยดูเป็นเคส ๆ ไป อาจจะใช้ข้างละ 2-3 CC แต่ส่วนใหญ่ถ้าเป็นปัญหาทั่วไปจะใช้ฟิลเลอร์ใต้ตาข้างละ 1-2 CC ในการรักษา ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนแล้วครับ

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดูแลตัวเองอย่างไร? กี่วันเห็นผล?

เรื่องที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ? เลือกยี่ห้ออย่างไร ?

บริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่หลายคนกังวลเพราะเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย การ ฉีด filler ใต้ตา หากแพทย์มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง และที่สำคัญคือต้องใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น สามารถสลายได้หมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ก็มีความปลอดภัยแน่นอน ไม่เป็นอันตรายครับ

ที่อันตรายคือในสมัยก่อนฟิลเลอร์ของแท้ราคาจะค่อนข้างสูง เทียบกับราคาต้นทุนของซิลิโคนเหลวหนึ่งซีซีไม่ถึงร้อย ทำให้บางที่เลือกใช้ฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งก็มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบซิลิโคนเหลว แบบที่เป็นฟิลเลอร์แต่ว่าไม่บริสุทธิ์ และฟิลเลอร์ของปลอมละลายออกได้ไม่ 100% สารเหล่านี้ห้ามฉีดเด็ดขาดครับ

ฟิลเลอร์แท้ที่เราฉีดเข้าไปจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมือนมีน้ำมาหล่อเลี้ยงผิวบริเวณนั้น หลังจากฟิลเลอร์สลายหมด จะเหลือเป็นคอลลาเจนและอีลาสตินที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมา ทำให้แม้ฟิลเลอร์จะสลายไปแล้ว แต่ผิวก็จะดีกว่าตอนก่อนฉีดครับ เสมือนกับช่วยชะลออายุผิว ช่วยคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้นานขึ้นครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี ?

การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นบริเวณที่ต้องพิถีพิถันในการฉีด แบ่งเป็นผิวชั้นลึกและชั้นตื้น โดยเฉพาะการฉีดใต้ชั้นตื้น เนื่องจากผิวหนังใต้ตาค่อนข้างบางจึงควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ฉีดแล้วไม่ฟูมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ตาดูบวม ไม่เป็นธรรมชาติครับ

แบรนด์ฟิลเลอร์ที่แนะนำสำหรับฉีดใต้ตา คือ Restylane, Juvederm และ Belotero ฉีดแล้วคงรูปไม่ฟูเยอะ แต่ละรุ่นจะอยู่ได้นานแตกต่างกัน หากจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอก็แนะนำ 3 ยี่ห้อนี้ครับ

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอแนะนำยี่ห้อและรุ่น ตามนี้ครับ

 1. Juvederm Voluma เนื้อแน่น ฟูปานกลาง ยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำและให้ความเป็นธรรมชาติ
 2. Juvederm Volite เนื้อละเอียด ใช้เติมใต้ตาชั้นตื้น เหมาะกับคนผิวบางแต่ไม่มากเกินไป
 3. Juvederm Volux เนื้อแน่น มีความยืดหยุ่นและคงตัว สำหรับฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก
 4. Restylane Defyne เนื้อเจลแข็งปานกลาง มีความยืดหยุ่นและอุ้มน้ำได้ดี
 5. Restylane Vital Light เนื้อละเอียดมากที่สุด ใช้สำหรับเคสที่ผิวบาง
 6. Restylane Vital เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับเก็บรายละเอียด ให้ผลเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ
 7. Restylane Perlane Lyft เนื้อแน่น มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด
 8. Restylane Classic เนื้อแน่น เก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึก สำหรับคนผิวบาง
 9. Belotero Volume เนื้อแน่น มีความยืดหยุ่นและคงตัว เหมาะฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก
 10. Belotero Revive เนื้อละเอียด มีส่วนประกอบของกลีเซอรอล ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว และลดริ้วรอยเล็ก ๆ ในผิวชั้นตื้น

ฟิลเลอร์ทั้ง 10 รุ่นนี้ เหมาะกับการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อแก้ปัญหา ถุงใต้ตา ขอบตาคล้ำ ซึ่งหมอจะเป็นคนแนะนำยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคนครับ

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยได้มาตรฐาน

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยได้มาตรฐาน ไม่อยากผิดหวังจากการฉีดฟิลเลอร์เนื่องจากผลออกมาไม่ธรรมชาติหรือมีอาการบวมย้อย คนไข้ควรเลือกคลินิกได้มาตรฐาน เชื่อถือได้และพิจารณาจากปัจจัย ดังนี้ครับ

 • คลินิกได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้

แพทย์มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้ฟิลเลอร์ใต้ตา และสามารถนำชื่อ-นามสกุลไปตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์จริง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? เหมาะกับใคร หลังฉีดเต็มแค่ไหน 2023

 • ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น สามารถศึกษาวิธีดูฟิลเลอร์แท้ได้ในบทความ วิธีดูฟิลเลอร์แท้แต่ละชนิด
 • มีรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลาง เช่น Facebook Fanpage หรือรีวิวในแหล่งที่คลินิกไม่สามารถลบได้
 • คลินิกมีการติดตามผล และแนะนำข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทร, Line@, Facebook Messenger หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย สามารถติดต่อแพทย์เจ้าของเคสได้

ข้อสงสัยหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล บวม เป็นก้อนเกิดจากอะไร ?

ในส่วนของข้อสงสัยหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วจะมีอาการบวม หรือเป็นก้อนหรือไม่ รวมถึงกี่วันเห็นผล หมอขออธิบายเป็นข้อ ๆ ดังนี้  

ฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล ?

หลาย ๆ คนคงอยากทราบว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเข้าที่ ? จริง ๆ แล้วการเติมฟิลเลอร์จะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีดครับ หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไปแล้วประมาณ 4-5 วันจะค่อย ๆ เข้าที่และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นหมอจะนัดมาดูผลอีกครั้งครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา บวมกี่วัน ?

อาการบวมหลัง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติครับ หากใช้ฟิลเลอร์แท้ ฉีดกับหมอในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ไม่มีอาการเจ็บแสบบวมแดง โดยสาเหตุมาจากการที่เข็มเข้าไปในผิว และเนื้อฟิลเลอร์ที่ยังไม่เข้าที่ดี ควรดูแลตัวเองหลังฉีดตามคำแนะนำของแพทย์ อาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้น เข้าที่เต็มที่ใช้เวลา 2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นก้อนเกิดจากอะไร ? 

ปัญหาการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อนบวม เกิดได้หลายปัจจัย เช่น 

 • ยี่ห้อ/รุ่นฟิลเลอร์ที่ใช้ 
 • ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ 
 • เทคนิคการฉีด 

โดยทั้ง 3 ปัจจัยที่กล่าวมา มีความเกี่ยวข้องกับแพทย์ผู้ฉีดเป็นสำคัญครับ เพราะหากแพทย์มีความรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์แต่ละชนิดที่นำมาฉีด รวมถึงโครงสร้างสรีรวิทยาของร่างกายมนุษย์ ศิลปะด้านการปรับรูปหน้า (Fine Art of Filler) ก็จะช่วยให้คนไข้ได้รับผลที่พึงพอใจ สวยงาม ปลอดภัยและคุ้มค่าครับ

การปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  1. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  2. เลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อย่างละเอียด
  3. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงในคลินิกนั้น ๆ
  4. ควรงดยา แอสไพริน, NSAIDs งดวิตามิน และยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว รวมถึง งดการแว็ก
  5. งดแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง
  6. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  1. มีอาการบวมแดงได้ในจุดที่ฉีด ก่อนจะหายไปเองใน 2-3 วัน
  2. ทางคลินิกจะจ่ายยาแก้ปวด ลดบวม รับประทานได้ตามอาการ
  3. อยู่แต่ในที่อากาศเย็นและหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
  4. หลัง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรงดเลเซอร์ร้อนลงชั้นผิว 1 เดือน
  5. ดื่มน้ำมาก ๆ ให้เพียงพอกับร่างกาย จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น

ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้นและรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่ควรแตะ แกะ เกา ในบริเวณที่ทำ
 • อยู่ในที่อากาศเย็น และหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด เช่น การซาวน่า เลเซอร์ร้อน ตากแดด ออกกำลังกายหนัก ๆ ในช่วง 3 วันแรกหลังทำ
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่เผ็ดมากจนหน้าแดง อาหารหมักดอง อาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
 • งดสูบบุหรี่
 • หลังจาก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา พยายามอย่าขยับใบหน้าเยอะ ๆ ในช่วง 3 วันหลังทำ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้
 • 1 ชม.หลัง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถแกะพลาสเตอร์ออกได้

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ และจะขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อที่เลือกใช้ในแต่ละเคสครับ  

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิว

รีวิวแก้ไข ใต้ตาคล้ำ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นานแค่ไหน

ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา ทุกปัญหาแก้ไขได้!

ฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 CC

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc1 - ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? เหมาะกับใคร หลังฉีดเต็มแค่ไหน 2023

ข้อดี ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • การฉีดใต้ตา เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้นนาน
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่มีแผล หลังฉีดเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันที ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • ช่วยแก้ไขริ้วรอย ความหย่อนคล้อยใต้ตา ได้อย่างเห็นผล
 • ฉีดเติมเต็มใต้ตาคล้ำ ในคนที่มีขอบตาดำมาก ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง จากภูมิแพ้และการพักผ่อนไม่เพียงพอ
 • หากเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์แท้ หมอมีประสบการณ์ มั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100%

ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร เนื้อฟิลเลอร์จะสลายไปตามระยะเวลาของแต่ละยี่ห้อ ไม่มีสารตกค้าง
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา จำเป็นต้องฉีดซ้ำถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน
 • หลังฟิลเลอร์ใต้ตา จะมีอาการบวมแดง หรือรอยเข็มในจุดที่ทำ แต่จะหายไปเองใน 2-3 วัน
 • หากไม่ระวังเจอคลินิกเถื่อนที่ใช้ฟิลเลอร์ปลอมมาฉีด อาจเกิดอันตรายได้ เช่น เนื้อตาย ตาบอด (เมื่อฉีดโดนเส้นเลือดสำคัญ)
 • หากแพทย์ที่ฉีดไม่มีประสบการณ์ เลือกเนื้อฟิลเลอร์และฉีดด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้ผลออกมาไม่เป็นธรรมชาติหรือเป็นก้อนได้

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย ถุงใต้ตา ลดริ้วรอยใต้ตา ตาคล้ำ ได้อย่างเห็นผล และตรงจุด ปัจจุบันจึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำได้อย่างขัดเจน มีความปลอดภัยสูงเมื่อฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐานครับ