Home ข่าวสารสุขภาพ Hifu ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ไม่พลาด เช็กคลินิกมีใบอนุญาต ใช้เครื่องแท้

Hifu ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ไม่พลาด เช็กคลินิกมีใบอนุญาต ใช้เครื่องแท้

0
Hifu ที่ไหนดี ? เลือกอย่างไรให้ไม่พลาด เช็กคลินิกมีใบอนุญาต ใช้เครื่องแท้

hifu ที่ไหนดี

Hifu ที่ไหนดี 

คลินิกส่วนใหญ่จะมีโปรโมชันคอร์สทำ Hifu ให้เลือก ถ้าลองดูหลาย ๆ คลินิกจะเห็นว่าราคาแตกต่างกัน ทำ Hifu ที่ไหนดี ? นอกจากดูราคาที่คุ้มค่า แนะนำว่าควรดูเครื่อง Hifu ที่คลินิกนั้น ๆ ใช้ด้วย รู้หรือไม่ว่า Hifu มีเครื่องแท้ เครื่องปลอม แต่สามารถตรวจสอบได้ ทำ Hifu ครั้งแรกได้ผลลัพธ์ดี ปลอดภัย ก่อนทำ Hifu มาศึกษาข้อมูลไปพร้อม ๆ กัน      

ทำ Hifu ที่ไหนดี ? เลือกคลินิกไหนก็ได้จริงไหม ?

ไม่จริง หลายคนอาจจะคิดว่าเลือกทำที่ไหนก็ได้ คลินิกไหนก็ใช้เครื่อง Hifu เหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้ว คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการอยู่จำนวนมากนั้น ไม่ใช่ทุกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ Hifu เครื่องแท้ ทำแล้วหน้าเรียวยกกระชับ ได้ผลลัพธ์ตามต้องการเสมอไป 

มีเคสที่ทำ Hifu ไม่เห็นผล เสียเงินไปฟรี ๆ หรือทำแล้วเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หน้าไหม้ ติดเชื้อและเป็นหนอง กลายเป็นรอยแผลเป็น หน้าเสียโฉม เพราะพลาดไปเจอ Hifu เครื่องปลอม ที่เป็นเครื่องเลียนแบบ เกรดต่ำ ปล่อยพลังงานความร้อนไม่คงที่ สูงเกินไป หรือต่ำเกินไป ทำให้ผลลัพธ์หลังทำออกมาไม่ดี   

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะกลัวไม่กล้าทำ Hifu แต่ในความเป็นจริงแล้วการทำ Hifu ไม่ได้น่ากลัว ความเสี่ยงต่าง ๆ หรือผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย สามารถป้องกันได้ ถ้าใช้ Hifu เครื่องแท้ ทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็มั่นใจได้ในความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการยกกระชับที่เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ทำ Hifu ยกกระชับทำ Hifu ยกกระชับ

ทำ Hifu ที่บริเวณไหนได้บ้าง ?

Hifu สามารถทำได้ในบริเวณที่ต้องการให้กระชับขึ้น ทั้งใบหน้า และลำตัว  

ใบหน้า 

 • รอบดวงตา ใต้ตา ลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา ลดถุงใต้ตา
 • ร่องแก้ม มุมปาก ลดริ้วรอยร่องแก้ม ร่องมุมปากให้จางลง
 • กรอบหน้า ปรับกรอบหน้าเรียว กระชับขึ้น กรอบหน้าชัด
 • คิ้ว หางตา ยกคิ้ว ยกหางตา แก้ปัญหาหนังตาตก
 • หน้าผาก แก้ม กระชับผิวหน้า ยกแก้มที่หย่อนคล้อย
 • คาง ลำคอ ลดเหนียง คางสองชั้น กระชับผิวบริเวณลำคอ

ลำตัว

 • ต้นแขน ต้นขา ยกกระชับต้นแขน ต้นขา  
 • เอว หน้าท้อง แก้ปัญหาผิวย้วยบริเวณเอว หน้าท้องกระชับขึ้น
 • สะโพก กระชับผิวบริเวณสะโพก ไม่ให้เป็นเนื้อย้วย ๆ

เลือกรุ่น HIFU Ultraformer III

เครื่อง Hifu มีหลายแบบ คลินิกชั้นนำส่วนใหญ่จะเลือกใช้ Ultraformer lll หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นชื่อรุ่น แต่จริง ๆ แล้ว Ultraformer lll คือ ยี่ห้อเครื่อง Hifu ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลี ผ่านการรับรองอย.ยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี และไทย  มั่นใจได้ในมาตรฐานและความปลอดภัย 

ก่อนทำ Hifu ที่ไหนดี ? นอกจากจะดูว่าคลินิกนั้น ๆ ใช้เครื่อง Hifu ของแท้หรือไม่แล้ว ยังต้องดูด้วยว่าเป็นเครื่อง Hifu Ultraformer lll หรือเครื่อง Hifu ทั่วไป เพราะมาตรฐานเครื่อง ประสิทธิภาพการทำงาน และผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันมาก   

ประสิทธิภาพเครื่อง Hifu

Hifu ทั่วไป VS Hifu Ultraformer lll   

คลินิกที่โปรโมตว่าใช้เครื่อง Hifu อาจจะไม่ใช่ยี่ห้อ Ultraformer lll ต้องเช็กให้ดีก่อน ต่างจากคลินิกที่ใช้เครื่อง Hifu Ultraformer III ที่เวลาโปรโมตจะบอกไว้ชัดเจน  

จุดเด่น Hifu Ultraformer III  

 • มีหัวยิงหลากหลาย ให้แพทย์เลือกใช้ตามระดับความลึกของผิว เช่น ผิวชั้นบน ผิวชั้นกลาง และผิวชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้าเพื่อยกกระชับ)
 • มีระบบ Macrofocus ปล่อยพลังงานเป็นจุดขนาด 0.5-1 mm พลังงานจะคงที่ แพทย์สามารถใช้พลังงานได้สูงเต็มที่ เจ็บน้อยลง
 • เห็นผลลัพธ์ทันที หลังทำ Hifu Ultraformer lll เห็นผลหลังทำทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน อยู่ได้นาน 5-6 เดือน 
 • ยิ่งทำ ยิ่งเห็นผล Hifu สามารถทำได้เรื่อย ๆ ยิ่งทำผิวจะกระชับมากขึ้น ทำได้ทุก 2-3 เดือน เพราะไม่ต้องฉีด ไม่ต้องพักหน้า และยังช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้
 • ทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ เช่น ทำร่วมกับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วใช้ Hifu ใต้ตา เก็บรายละเอียด หรือทำโบท็อกก่อน เว้นช่วง 14 วัน เพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์ แล้วกลับมาทำ Hifu ยกกระชับ 

เช็กเครื่องแท้ เครื่องปลอม 

Hifu เครื่องแท้ เครื่องปลอม ดูด้วยตาเปล่าตัดสินไม่ได้ ถ้าเป็นเครื่องเลียนแบบจากจีน หน้าตาคล้ายหรือแทบจะเหมือนกับเครื่องแท้ แต่ประสิทธิภาพต่างกันมาก เพราะเป็นเครื่องเกรดต่ำ ไม่ได้มาตรฐาน ก่อนทำ Hifu ครั้งแรก จึงควรศึกษาวิธีตรวจสอบ Hifu เครื่องแท้ไว้ เมื่อไปถึงคลินิกจะได้เช็กเครื่องก่อนทำ 

วิธีเช็ก hifu เครื่องแท้วิธีเช็ก Hifu เครื่องแท้ 

 • เครื่อง Hifu Ultrafomer III ของแท้ เมื่อเปิดเครื่องจะมีคำว่า Ultrafomer III อยู่ตรงกลางหน้าจอ    
 • มีโลโก้คำว่า Ultrafomer III และ CLASSY อยู่ที่ตัวเครื่องและหัวยิง 
 • สามารถค้นหาคลินิกที่ใช้เครื่องแท้ผ่านเว็บไซต์ www.qhtaesthetics.com 
 • มี QR Code ติดไว้ข้าง ๆ หน้าจอ สำหรับสแกนตรวจสอบเครื่องแท้ 
 • มีสติกเกอร์ซีลเครื่อจากบริษัทผู้นำเข้า Quantum Healthcare ติดอยู่รอบ ๆ ตัวเครื่อง

คลินิกที่มีใบอนุญาต

คลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการถูกต้อง ต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการ ใบอนุญาตดำเนินกิจการจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะติดไว้ภายในคลินิกให้คนไข้ที่มาใช้บริการมองเห็นได้ชัดเจน ส่วนด้านหน้าจะมีชื่อคลินิก สาขา ประเภทคลินิก และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักแสดงไว้    

แต่ไม่ได้หมายความว่าคลินิกที่มีใบอนุญาตทุกแห่ง จะใช้เครื่อง Hifu Ultraformer lll ทั้งหมด บางแห่งอาจจะยังใช้เครื่อง Hifu ทั่วไปอยู่ ดังนั้นต้องพิจารณาควบคู่กัน ทั้งคลินิก ทั้งเครื่อง Hifu ที่ใช้  

แพทย์ที่มีประสบการณ์

แพทย์ที่ทำ Hifu ก็ต้องมีตรวจสอบด้วยเช่นกัน ต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม ซึ่งออกโดยแพทยสภา เป็นหมอจริง ๆ ไม่ใช่หมอเถื่อนที่แอบอ้างสวมใบประกอบวิชาชีพ สามารถนำชื่อ-นามสกุล เลขใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมของแพทย์ ไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ https://checkmd.tmc.or.th/ ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่แพทยสภาจัดทำขึ้น เพื่อรวบรวมรายชื่อแพทย์ที่ผ่านการรับรอง 

ที่สำคัญต้องมีประสบการณ์ มีความชำนาญในการใช้เครื่องมือเป็น เคยผ่านการฝึกอบรม Training เช่น Ultraformer IIl The Advantage Technique for Lifting and Fat Reduction รวมทั้งสามารถวิเคราะห์ใบหน้า ประเมินปัญหา และแก้ไขได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด  

ทำ hifu ที่ V Square Clinicทำ hifu ที่ V Square Clinic 

การทำ Hifu ไม่ใช่หมอทุกคนจะทำได้ ถ้านัดคิวทำกับหมอคนนี้ไว้ แต่พอถึงหน้างานแล้วเป็นหมออีกคนมาแทน หรือใครก็ไม่รู้มาทำให้ ไม่ควรทำเด็ดขาด เพราะอาจมีความเสี่ยง ทำแล้วไม่เห็นผล หรือเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายตามมา  

ศึกษาข้อมูลก่อนทำ Hifu

จำนวนช็อต (Shot) หรือ ไลน์ (Line) ก็เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาไว้ เพราะหลาย ๆ เคสที่ทำแล้วไม่เห็นผล ส่วนหนึ่งเพราะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับช็อต (จุด) หรือไลน์ (เส้น) แต่ละคลินิกอาจใช้ไม่เหมือนกัน หรือบางคลินิกมีโปรโมชัน ทำ Hifu ไม่จำกัดช็อต (โปรบุฟเฟต์) ให้รู้สึกว่าทำแล้วคุ้ม แต่จริง ๆ แล้วไม่คุ้ม      

วิธีการนับหน่วยของ Hifu Ultraformer lll จะนับเป็นไลน์ (1 line = 1 เส้น) โดยใน 1 เส้น จะประกอบด้วยจุดพลังงานขนาด 0.5-1 mm เรียงกัน 15-25 จุด ยาวประมาณ 2.5 cm (1 line = 15-25 จุดเรียงกัน) 

คลินิกไหนที่นับเป็นช็อต (1 จุด = 1 line) ต้องตรวจสอบให้ดี เพราะอาจเป็นได้ใน 2 กรณี คือ 

 • เป็นเครื่อง hifu ทั่วไป หัวยิงแบบ Single Shot ลักษณะหัวเรียวเล็กคล้ายหัวปากกา ส่งพลังงานออกมาเป็นจุด  
 • เป็นเครื่อง Hifu Ultraformer lll หัวยิงแบบ Line Cartridge ซึ่งโดยปกติจะนับหน่วยเป็น Line ถ้าคลินิกไหนนับ 1 จุด = 1 Line ควรสอบถามให้แน่ใจก่อน เพราะจำนวน Line ที่ควรจะได้ น้อยกว่าราคาที่จ่ายไป ทำออกมาแล้วไม่เห็นผลหรือได้ผลลัพธ์ไม่ชัดเจน 

นอกจากนี้จำนวนไลน์ที่ใช้ในแต่ละตำแหน่งก็ไม่เท่ากัน หมอจะแนะนำจำนวนไลน์ที่เหมาะสม โดยประเมินจากปัญหา สภาพผิว ตำแหน่งที่ทำ ความหย่อนคล้อย ปริมาณไขมัน และงบประมาณของคนไข้  

Hifu ใช้กี่ไลน์Hifu แต่ละตำแหน่ง ใช้กี่ไลน์

 • แก้ม หรือ เหนียง 100 line
 • แก้ม และ เหนียง 300 line
 • ใต้ตา และ ร่องแก้ม 300 line
 • ทั่วหน้า หรือ ต้นแขน 600 line
 • ทั่วหน้า + คอ หรือ ต้นขา 1,000 line 

รีวิว Hifu 

ปัจจุบันมีรีวิว Hifu ให้ดูจากหลาย ๆ ช่องทางโซเชียลมีเดีย ทั้ง Website, Tiktok, Instagram, X ทั้งคลินิกรีวิวเอง คนไข้ที่ใช้บริการจริงมารีวิว รีวิวจากดารา เซเลบ การดูรีวิวช่วยประกอบการตัดสินใจได้ เพราะจะได้เห็นทั้งเครื่อง Hifu ที่ใช้ เห็นขั้นตอนการทำ รวมถึงผลลัพธ์ หลังทำ Hifu จะเห็นผลทันที หน้ายกกระชับขึ้น 20% เห็นผลเต็มที่ประมาณเดือนที่ 2-3 เดือน อยู่ได้นาน 5-6 เดือน

ติดตามผลหลังทำ Hifu 

คลินิกที่เลือกทำ Hifu ควรมีการติดตามผล จะคล้าย ๆ กับบริการหลังการขาย ที่ไม่ใช่ซื้อเสร็จแล้วก็จบกันไป แต่ยังดูแลต่อเนื่อง รวมถึงมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว วิธีดูแลตัวเอง และมีช่องทางให้คนไข้สามารถติดตามกับหมอได้โดยตรง    

นัดติดตามผลหลังทำ hifuนัดติดตามผลหลังทำ hifu 

สรุป

Hifu Ultraformer lll เป็นเครื่องยกกระชับที่ได้รับความนิยมในคลินิกเสริมความงาม รีวิวแนะนำบอกต่อผลลัพธ์ ติดอันดับหัตถการหรือเครื่องมือที่ควรทำ เพราะให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับปรับหน้าเรียวที่ชัดเจน ราคาไม่แพง หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้หน้าได้ตามปกติ 

ทำ Hifu ที่ไหนดี ? ข้อมูลเกี่ยวกับ Hifu มีให้ดูตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ และยังมีรีวิวบอกต่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนะนำคลินิกทำ Hifu ที่ไหนดี ? ทำ Hifu กับหมอคนนี้แล้วดี เห็นผลชัด สามารถดูประกอบการตัดสินใจ แต่ 3 หัวใจสำคัญที่ควรเช็กเองเพื่อไม่ให้พลาด คือ 1.คลินิกต้องได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข 2.แพทย์ที่ทำมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า และ 3.ใช้เครื่อง Hifu Ultraformer lll  ของแท้ ตรวจสอบได้