ยาแก้กรดไหลย้อน

พฤติกรรมที่กินแล้วนอนทันที มีโอกาสเสี่ยงสูบที่จะเป็นกรดไหลย้อน คือการที่ภาวะน้ำย่อยในกระเพาะในย่อยในอาหารไหลย้อนขึ้นมายังหลอดอาหาร เป็นน้ำย่อยนั้นมีฤทธิ์เป็นกรดทำให้เกิดอาการแสบร้อนหน้าอก มีอาการเรอเปรี้ยว เกิดจากความผิดปกติของหูรูดส่วนปลายหลอดอาหาร วิธีแก้บางคนก็จะหาซื้อยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 เซเว่นใกล้ ๆ บ้านมาช่วยบรรเทาเมื่อเป็นกรดไหลย้อน เพื่อยับยั้งความทรมานจากอาการแสบที่หน้าอก ท้องอืด แน่นท้อง หรือบางรายมีอาการอาเจียน คลื่นไส้

ในบทความนี้เราจะพามารู้จักสรรพคุณของยาแก้กรดไหลย้อน พร้อมแนะนำยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 แบบซองชนิดน้ำพร้อมดื่มที่หาซื้อได้ใกล้บ้านคุณ

สรรพคุณของยาแก้กรดไหลย้อน

ยารักษากรดไหลย้อนมักถูกใช้เพื่อลดอาการที่เกิดจากกรดไหลย้อน ซึ่งเป็นสภาวะที่กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมาถึงหลอดอาหารหรือลำไส้ตรง ส่งผลให้มีอาการเจ็บแสบหน้าอกยาแก้กรดไหลย้อนมีหลายชนิด แบ่งตามตัวยาออกฤทธิ์ ได้แก่ Sodium Alginate, Sodium Bicarbonate และ Calcium Carbonate เป็นสารประกอบที่มีฤทธิ์ลดกรดในกระเพาะอาหารโดยออกฤทธิ์แตกต่างกันไป สรรพคุณของยาแก้กรดไหลย้อนแบ่งออกได้ดังนี้

 • บรรเทาอาการกรดไหลย้อน เช่น แสบร้อนกลางอก จุกแน่นลิ้นปี่ รู้สึกเปรี้ยวปาก
 • บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย อาการปวดหรืออึดอัดบริเวณท้องด้านบนส่วนกลางหรือบริเวณลิ้นปี่ ร่วมกับอาการอื่น ๆ เช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ คลื่นไส้ อาเจียน แน่นท้อง จุกเสียด
 • บรรเทาอาการจากโรคกระเพาะอาหาร สามารถบรรเทาอาการจากโรคกระเพาะได้ โดยออกฤทธิ์ลดกรดในกระเพาะอาหาร ซึ่งกรดในกระเพาะอาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นให้เกิดอาการของโรคกระเพาะ ยาแก้กรดไหลย้อนมีสรรพคุณเป็นยาแก้โรคกระเพาะเบื้องต้นได้
 • บรรเทาอาการกรดเกิน สภาวะที่มีการสร้างกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไปหรือมีการไหลย้อนของกรดมากเกินไป เรอเปรี้ยว อาการปวดบวม อาหารไม่ย่อย

เมื่อมีอาการต่าง ๆ เหล่านี้ ท่านสามารถหาซื้อยาแก้กรดไหลย้อนได้ตามร้านขายยา ร้านค้าทั่วไป หรือซื้อยาแก้กรดไหลย้อน 7 11ก็ง่ายและสะดวกดี

แนะนำยาแก้กรดไหลย้อนแบบซองใน 7-11

สำหรับใครที่อยากซื้อยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำให้ 5 ยี่ห้อยาแก้กรดไหลย้อนใน 7-11 แบบซองพร้อมทาน

Belcid Gerd (เบลสิด เกิร์ด)

ยากรดไหลย้อน7-11 Belcid Gerd

ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11  ยี่ห้อ Belcid GERD (เบลสิด เกิร์ด) เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Biopharm มีฤทธิ์ช่วยแก้อาการกรดไหลย้อน บรรเทาอาการแสบร้อนบริเวณทรวงอก จุกเสียด ท้องอืด อาหารไม่ย่อยที่เกิดขึ้นหลังจากรับประทานอาหาร ยาลดกรดไหลย้อนชนิดน้ำรสราสป์เบอร์รี ทานง่ายได้ทุกวัย (เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป) ช่วยสร้างเจลในกระเพาะเพื่อไปยับยั้งอาการกรดไหลย้อน

ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 Belcid GERD  มีส่วนประกอบสำคัญได้แก่ Sodium Alginate, Sodium Bicarbonate และ Calcium Carbonate โดยยาลดกรดชนิด Sodium Alginate และ Sodium Bicarbonateทำหน้าที่ออกฤทธิ์เร็ว บรรเทาอาการกรดไหลย้อนอย่างเฉียบพลันภายใน 5 นาทีหลังจากรับประทานยา ส่วน Calcium carbonate ช่วยให้ออกฤทธิ์นานมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถบรรเทาและรักษาทำให้โรคแผลในกระเพาะอาหารดีขึ้น

รับประทานเพียงครั้งละ 10-20 มิลลิลิตร (1-2 ซอง) วันละ 4 ครั้ง รับประทานหลังอาหาร ตัวยาเป็นชนิดน้ำควรเขย่าซองก่อนรับประทานยา ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 ต้อง Belcid GERD

ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11  ยี่ห้อ Belcid GERD ราคาซองละ 19 บาท

ONE GERD (วันเกิร์ด)

ยาแก้กรดไหลย้อน711-ONE GERD

ONE GERD วันเกิร์ด ทูแอคชั่น ผลิตภัณฑ์ยากรดไหลย้อนในเครือบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ชั้นนำเป็นยาสามัญประจำบ้าน เป็นยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 ชนิดน้ำบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก เนื่องจากกรดไหลย้อน และลดกรดในกระเพาะอาหาร โดยจะมีกลไกการสร้างชั้นเจลเพื่อป้องกันกรดไหลย้อน มีรสและกลิ่นคูลมิ้นต์ มีวางจำหน่ายแบบซอง 10 มิลลิลิตร ผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปทานได้ วิธีกินครั้งละ 10-20 มิลลิลิตร (2-4 ช้อนชา) วันละ 4 ครั้ง ควรเข่าก่อนกิน โดยหลังอาหารและก่อนนอน

ยาลดกรดไหลย้อน 7-11 ยี่ห้อO NE GERD วันเกิร์ด ราคาซองละ 25 บาท

Gaviscon Dual Action (กาวิสคอน ดูอัล แอคชั่น)

ยาแก้กรดไหลย้อน711-Gaviscon Dual Action

ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 อีกหนึ่งยี่ห้อที่แนะนำคือ Gaviscon Dual Action (กาวิสคอน ดูอัล แอคชั่น) ผลิตภัณฑ์ยาแก้กรดไหลย้อน ผลิตโดย บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ เฮลธ์แคร์ สรรพคุณมีฤทธิ์ในการลดกรดปรับสภาพกรดในกระเพาะอาหารให้เป็นกลาง แล้วยังบรรเทาอาการอันเนื่องมาจากกรดอีกด้วย เช่น อาการแสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อย โดยสูตร Dual action พิเศษกว่าคือจะมีปริมาณตัวยาที่ใช้ในการลดกรดมากกว่าสูตรปกติ มีปริมาณ 10 มิลลิลิตร รสมิ้นต์ ทานได้ตั้งแต่เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป รับประทาน 1-2 ซอง วันละ 4 เวลา หลังอาหารและก่อนนอน

ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 ยี่ห้อ Gaviscon Dual Action ราคาซองละ 25 บาท

วิธีกินยาแก้กรดไหลย้อน

ยากรดไหลย้อน 7-11

หลังจากที่ได้แนะนำ ยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 แบบซองยี่ห้อต่าง ๆ กันไปแล้ว บางคนอาจจะยังสงสัยเกี่ยวกับวิธีกินยาแก้กรดไหลย้อนอยู่ มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กัน

วิธีกินยาแก้กรดไหลย้อน แบบซอง มีดังนี้

 • อ่านฉลากยาและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
 • เขย่าซองยาก่อนใช้
 • เทยาลงในช้อนชาและรับประทานทันที
 • หากยามีรสขมหรือฝาด อาจดื่มน้ำตามได้

ปริมาณยาและระยะเวลาในการรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนแบบซองใช้รับประทานครั้งละ 1 ซอง วันละ 4 ครั้ง ครั้งละ 10-20 มิลลิลิตร (2-4 ช้อนชา) หรือตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร

ข้อควรระวังในการรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนแบบซอง

 • ไม่ควรรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนมากกว่าที่ระบุบนฉลากยา
 • ไม่ควรรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนร่วมกับยาอื่น ๆ โดยไม่ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร
 • ผู้ที่แพ้ยาใด ๆ ควรอ่านฉลากยาอย่างละเอียดก่อนรับประทาน
 • ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคไต โรคตับ โรคหัวใจ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทานยาแก้กรดไหลย้อน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาแก้กรดไหลย้อน

เป็นกรดไหลย้อนห้ามกินอะไร?

ผู้ที่เป็นกรดไหลย้อนควรหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรดสูง อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหรือรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ได้แก่ อาหารทอด อาหารมัน อาหารรสจัด เช่น ส้มตำ ยำเผ็ด ๆ อาหารที่มีเครื่องเทศมาก และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม รวมถึงแอลกอฮอล์

และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารจุบจิบ และรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่ควรรับประทานอาหารก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ถ้ามีอาการกรดไหลย้อนสามารถหาซื้อยาแก้กรดไหลย้อนที่ 7 11

แก้อาการกรดไหลย้อนแบบเร่งด่วนอย่างไร?

ถ้าคุณกำลังประสบกับอาการกรดไหลย้อนอย่างรุนแรง เป็นกรดไหลย้อนกินยาอะไรดีถึงจะแก้ได้แบบเฉียบพลันได้นั้น คุณสามารถเลือกรับประทานยาลดกรดไหลย้อนแบบซองชนิดน้ำจะช่วยระงับการไหลย้อนของกรดในกระเพาะอาหารได้ทันที หาซื้อยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 หรือร้านขายยาทั่วไป

สรุปยาแก้กรดไหลย้อน 7-11

พฤติกรรมการกินของคนที่ชอบกินอาหารไม่ตรงเวลา กินจุบจิบตลอดทั้งวัน ชอบกินมื้อดึกตอนกลางคืนหรือกินข้าวเสร็จแล้วไม่รอให้อาหารย่อยก่อนไปนอน พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดกรดไหลย้อน เกิดความทรมานในร่างกาย อย่างอาการแสบร้อนทรวงอก เรอเปรี้ยว แน่นจุกเสียดท้อง จนต้องซื้อยาแก้กรดไหลย้อนใน 7 11 มาบรรเทาอาการ เพราะฉะนั้นการปรับพฤติกรรมการกินและการดำเนินชีวิตอย่างเหมาะสมจะช่วยให้อาการเหล่านี้ดีขึ้นได้