ปัญหาโลกร้อนทำให้เกิดโรคร้าย
สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากสารทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศเป็นภัยเงียบที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนที่หลายคนอาจยังไม่รู้

ปัญหาโลกร้อน

ปัญหาสุขภาพจากโลกร้อนที่เกิดจากการใช้แอร์

ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศกลายเป็นสิ่งจำเป็นมีแทบทุกบ้าน เนื่องจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพหลายประการ แม้แอร์บ้านจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตของเรา แต่น้ำยาแอร์บางชนิด หรือสารทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศเป็นภัยเงียบที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนที่หลายคนอาจยังไม่รู้ นั่นเป็นเพราะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ส่วนหนึ่งมากจากเครื่องปรับอากาศปล่อยออกมารวมกับก๊าซพิษจากเหล่าอื่นๆ มากกว่า 100 ล้านตันต่อปีทำให้เกิดภาวะเรือนกระจกส่งผลกระทบกับภาวะโลกร้อน

ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลกร้อน

1. การเปลี่ยนแปลงลักษณะอากาศ
ภาวะโลกร้อนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอากาศทั้งในด้านของอุณหภูมิและลักษณะการเกิดฝนตก ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพเกิดจากคลื่นความร้อนที่เพิ่มขึ้นทำให้อากาศยิ่งร้อนมากขึ้นตามไปด้วย อาจทำให้เกิดโรคตะคริวแดด โรคเพลียแดด และโรคลมแดด หรือฮีทสโตรกเป็นต้น
2. การแพร่กระจายของโรคติดต่อ
การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอาจทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของโรคที่แพร่กระจายโดยแมลงหรือสัตว์ โรคเหล่านี้รวมถึงโรคมาลาเรียและโรคไข้เหลือง ซึ่งการแพร่กระจายของแมลงพาหะเหล่านี้ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ
3. คุณภาพอากาศที่แย่ลง
การปล่อยก๊าซเรือนกระจกรวมทั้งมลพิษทางอากาศที่เกี่ยวข้องส่งผลให้คุณภาพอากาศเสียหายอย่างหนัก ซึ่งส่งผลต่อโรคทางเดินหายใจ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคทางเดินหายใจ หอบหืด และโรคปอดอื่นๆ
4. ความเครียดจากสภาพแวดล้อม
ภาวะโลกร้อนยังทำให้เกิดผลกระทบด้านความกังวล ด้านจิตใจ และอารมณ์ เป็นผลกระทบที่ตามมา

วิธีช่วยลดก๊าซเรือนกระจกจากการใช้แอร์บ้านได้อย่างไร

1. ควรเลือกใช้สารทำความเย็น หรือน้ำยาแอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ น้ำยาแอร์ที่มีใบรับรองมาตรฐานสากลด้านความปลอดภัย และด้านคุณภาพสินค้า เช่น DBB น้ำยาแอร์บ้านR22 น้ำยาแอร์R32 FORANEน้ำยาแอร์R410A เป็นต้น และสามารถเลือกสั่งซื้อได้ที่ www.fillkool.com หรือแอดไลน์ : @520gemhc
2.ควรล้างแอร์เป็นประจำ เป็นการลดการใช้พลังงานทำให้แอร์บ้านของคุณลดการเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งเป็นการผลิตคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเรือนกระจกนั่นเอง
3.ควรตรวจเช็คการรั่วไหลของน้ำยาแอร์เป็นประจำ หรือมีการซ้อมบำรุงอยู่เสมอ
ดังนั้น สำหรับการใช้งานแอร์บ้านควบคู่กับน้ำยาแอร์บ้านที่ต้องคำนึงถึงทั้งสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ น้ำยาแอร์R22 น้ำยาแอร์R32 จึงเป็นทางเลือกที่ดีและถูกใช้งานกันอย่างกว้างขวางในเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ๆ ที่ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น