เมโสแฟต แก้ไขปัญหาทุกส่วนที่ไม่กระชับให้กลับสู่ความสาว
เมโสแฟต  คือการฉีดสารเคมีที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงเข้าสู่ร่างกายในจุดที่ต้องการสลายไขมัน

เมโสแฟต 

เมโสแฟต ( Meso Fat ) เป็นวิธีการหนึ่งของการทำสปาบำบัด โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อ การสลายไขมันในส่วนที่เป็นปัญหาโดยเฉพาะ  วิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นการลดไขมันเฉพาะจุดก็ว่าได้  สาวๆที่มีปัญหาเกี่ยวกับการไม่กระชับของผิวหน้าและผิวกายเนื่องจากมีการสะสมของไขมันในจุดที่ไม่ต้องการ  ลองนึกภาพดูเอาเถอะว่าตอนเอาไขมันเข้าสู่ร่างกาย  แสนจะ  ง่ายดาย  แค่กินแล้วนอนเดี๋ยวเดียวก็ไขมันก็มา  แต่พอตอนจะเอาออกนี่สิยุ่งยากเป็นที่สุด  ทำยังไงก็ไม่ยอมออกไปง่ายๆ  แถมยังดื้อทนไม่นำพาต่อวิธีการใดใดที่โหมประโคมลงไปเพื่อจัดการกับไขมันพวกนี้ จนในที่สุดเทคโนโลยีทางการแพทย์ก็ค้นพบวิธีที่จะจัดการกับไขมันให้ออกไปจากร่างกายของเรา  ด้วยวิธีที่แสนพิเศษอีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายของเรา  เราเรียกวิธีการนี้ว่า เมโสแฟต    

เมโสแฟต คือการฉีดสารเคมีที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงเข้าสู่ร่างกายในจุดที่ต้องการสลายไขมัน  ซึ่งสารเคมีเหล่านี้ต้องเป็นสารเคมีที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( FDA ) เพื่อวัตถุประสงค์ในการบำบัดด้วย เมโสแฟต เท่านั้น  อีกทั้งผู้ที่จะทำการเข้าสู่ร่างกายได้  จะต้องเป็นชำนาญการและต้องเป็นผู้มีความรู้ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี

การฉีดเมโสแฟตจะเป็นการนำเอาสารเคมีบางอย่างฉีดเข้าไปยังผิวหนังชั้นกลาง ( meso ) ที่อุดมไปด้วยชั้นไขมัน  คอลลาเจน  อีลาสตินรากผม  เซลล์ประสาทและต่อมเหงื่อ  เพราะฉะนั้นผิวหนังชั้นนี้จึงเป็นชั้นที่เป็นศูนย์รวมของความงามที่สาวๆต้องการแทบทั้งสิ้น  และการกระทำส่วนใหญ่ที่ทำลงไปบนผิวหนังที่เกี่ยวกับความสวยงาม  ความตึงกระชับ  ก็จะทำกันที่ชั้นผิวหนังนี้นี่เอง  และเมโสแฟตก็เช่นเดียวกัน  เวลาที่เราฉีดสารประมิทธิภาพสูงเข้าไป  สารเหล่านั้นก็จะเข้าไปปรับแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดในที่ที่มีไขมันอยู่  จึงมั่นใจได้ว่ามันจะเป็นวิธีที่ได้ผลโดยตรงในจุดนั้น  และไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อในส่วนอื่นๆอย่างแน่นอน

โดยเฉพาะในเรื่องของการทำลายแฟต  หรือไขมันสะสม  ที่เป็นต้นเหตุของความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อบนหน้าและส่วนอื่นๆที่ของร่างกาย  การนำพาเอาสารเคมีที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำให้ไขมันแตกตัว

หรือเปลี่ยนรูปแล้วสามารถที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด  ระบบน้ำเหลืองหรือระบบกล้ามเนื้อต่างๆของร่างกาย  ซึ่งปลายทางสุท้ายของไขมันเหล่านี้จะถูกขับออกจากร่างกายด้วยกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย  เช่นปะปนออกมากับของเสียทุกช่องทางทั้งทางหนัก  ทางเบา  และทางเหงื่อ  วิธีการเมโสแฟต จึงเป็นการทำลายไขมันและขับออกจากร่างกายแบบถาวร  และเป็นวิธีการที่ไม่ได้มีผลกระทบกับร่างกายใดใดทั้งสิ้น

ในทางกลับกันร่างกายของเรายังได้รับประโยชน์ทางอ้อมจากกระบวนการเหล่านี้ด้วย  เช่น  ไขมันบางตัวเมื่อเปลี่ยนรูปแล้วจะถูกพัฒนาให้เป็นพลังงานและกล้ามเนื้อได้บางส่วนไม่ใช่แค่ไขมันมันจะหายไป  แต่เรายังได้กล้ามเนื้อกลับมาแทน  ช่วยเสริมความกระชับโดยเฉพาะในส่วนของต้นแขนต้นขาและหน้าท้อง  ซึ่งนับเป็นการทำงานที่รอบคอบ  เพราะทุกการลดความอ้วนมักเกิดปัญหาโยโย่ตามมาหลังจากไขมันหายไป  แต่สิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับการทำเมโสแฟตอย่างแน่นอน   

เมโสแฟต ( Meso Fat ) คือ วิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด โดยฉีดเพื่อช่วยสลายไขมันสะสมในชั้นไขมันที่เป็นปัญหา

ฉีด เมโสแฟต ( Meso Fat )

ความน่าทึ่งของเมโสแฟตไม่ได้จบอยู่แค่นั้น  เพราะสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นไม่ใช่แค่การหายไปของไขมันสะสมที่เป็นปัญหา  แต่มันเป็นทางออกของทุกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับจุดบกพร่องต่างๆของผิวหนังทุกส่วนในร่างกาย  บางคนอาจจะเจอปัญหาสีผิวที่ไม่ส่ำเสมอ  เมโสก็สามารถทำหน้าที่ปรับสีผิวตรงนั้นด้วย  การรักษาฝ้ากระจุดด่างดำ  หรือแม้กระทั่งการยับยั้งการงอกของขน  การกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น  ทุกความอัศจรรย์ของผิวหนังสามารถทำได้ด้วยวิธีการเมโสเหล่านี้

สารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น  จึงจะสามารถเข้าไปอยู่ในร่างกายของมนุษย์ได้  นี่เป็นคอนเซ็ปพื้นฐานที่ผู้คิดค้นสารเคมีสำหรับการทำเมโสแฟตส่วนผสมหลักที่ผู้เชี่ยวชาญมักเลือกใช้เช่น เอนไซม์ Hyaluronidase , L-Carnitine , Phosphatidylcholine ( PC ) , Deoxycholate ( DC ) , Aminophylline  และวิตามินต่างๆ  สารเหล่านี้จะถูกจัดเก็บและพร้อมใช้งานในรูปแบบนาโนแคปซูลซึ่งเป็นรูปแบบอัจฉริยะ  ซึ่งเมื่อฉีดเข้าไปในชั้นผิวหนังชั้นเมโสมันจะทำหน้าที่ทันทีที่เจอเซลล์เป้าหมายเท่านั้น  และแน่นอนว่ามันจะสามารถทำงานได้อย่างตรงจุและมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

บริเวณใดบ้างทำ Meso Fat ได้

  • ลดไขมันส่วนเกินที่พุง หน้าท้อง ทำให้หน้าท้องแบนราบและดูกระชับมากขึ้น
  • ลดไขมันที่แก้ม เพื่อฉีดให้หน้าดูเรียวแลดูเล็กลง
  • ลดไขมันที่คาง ( เหนียง ) เพื่อลดคางสองชั้น
  • ลดไขมันที่ต้นแขน ต้นขา ทำให้แขนขาดูเรียวเล็กลง
  • ลดไขมันที่น่อง แต่ส่วนมากที่น่องมักจะเป็นกล้ามเนื้อซึ่งต้องใช้โบท็อกซ์ในการลด
  • ลดไขมันที่จมูกร่วมกับการทำโบท็อกซ์ลดปีกจมูก (ปีกจมูกบาน) ทำให้เล็กลง
  • ลดไขมันที่หนังตาบน และถุงใต้ตา สามารถทำได้ในคนอายุน้อยๆไม่เกิน35ปี ซึ่งต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินความเหมาะสมในการทำ

อันตรายของการฉีด เมโสแฟต ( Meso Fat )

ผลที่ได้จะอยู่นานแค่ไหน: อันนี้ก็ยังไม่มีเวลาที่แน่ชัดว่าเจ้าตัวเมโสแฟตนั้น จะมีอายุอยู่ประมาณที่เท่าไร เพราะขึ้นอยู่กับพฤติกรรม และการใช้ชีวิตหลังการฉีดของแต่ละคนด้วย ถ้ามีการควบคุมที่ดี ก็จะอยู่ได้นานยิ่งขึ้น โดยเฉลี่ยจะอยู่ประมาณที่ 1 ปี   

ระยะห่างในการฉีด Hyalrepair Meso Fat : ทุก 3 สัปดาห์ สามารถใช้ชีวิตตามปกติ หลังการฉีด สามารถทาแป้ง แต่งหน้าได้ตามปกติ

ข้อปฎิบัติหลังการฉีด Hyalrepair Meso Fat

1.สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การดื่มน้ำให้มากๆ เพราะว่าร่างกายจะทำการกำจัดไขมันส่วนเกิดส่วนใหญ่ออกจาก ปัสาวะ นั่นเอง ยิ่งดื่มน้ำได้มากเท่าไร ยิ่งส่งผลดีทำให้ ไขมันถูกกำจัดออกไปได้เร็วขึ้น

2.ออกำลังกาย เพื่อที่จะทำให้ร่างกายเผาผลาญ ไขมันได้ดียิ่งขึ้น ควรทำ อาทิตย์ละประมาณ 1-2 ครั้ง วิธีนี้ค่อนข้างที่จะดีนะ
3. เลี่ยงการทานอาหารที่มีรสเค็ม และ งดพวกแป้ง ไขมัน น้ำตาล ไม่งั้นจะไม่ได้ผล4.  หลีกเลี่ยงการอบซาวด์น่า นวดหน้า นวดตัวหรือทำทรีตเมนต์ เพื่อลดการฟกช้ำ ในบริเวณ ดังกล่าว

สรุปแล้ว  วิธีการจัดการกับไขมันด้วยการทำเมโสแฟตถือได้ว่า เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาไขมันสะสมที่ไม่พึงประสงค์อย่างตรงจุด  มีประสิทธิภาพ  และเป็นการทำแบบถาวร  ต่อจากนี้ไปเมื่อเราได้ใบหน้าและรูปร่างที่กระชับกลับคืนมาแล้วตามความตั้งใจแล้ว   สิ่งที่ต้องทำต่อจากนี้ไปคือการปรับเปลี่ยนวิธีรการใช้ชีวิตให้เหมาะสมและถูกต้อง  เพื่อไม่ให้ปัญหากวนใจเหล่านี้กลับมาได้อีก  และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นเราอาจจะต้องใช้ ” แผนการรับประทานอาหาร Meso Me ” ซึ่งทำให้ได้รูปร่างและความสวยที่ถาวรอยู่กับเราตลอดไป

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล่าง

เอกสารอ้างอิง

Rotunda, Adam; Kolodney, Michael (April 2006). “Mesotherapy and Phosphatidylcholine Injections: Historical

Rittes, PG; Rittes, JC; Carriel, Amary MF (2006). “Injection of phosphatidylcholine in fat tissue: experimental study of local action in rabbits”. Aesthetic Plast Surg. 30 (Jul-Aug;30(4):474-8.)

Previous articleวิธีป้องกันสิวและรักษาสิวอักเสบเบื้องต้น
Next articleเสริมหน้าอก ทรงไหนดี ทรงซิลิโคน มีข้อดีข้อเสีย อย่างไรบ้าง