7 ทรงจมูกสุดฮิต ที่สาวไทยนิยมทำมากที่สุด
จมูกทรงหยดน้ำ ลุคสวยใส ไม่โด่ง หรืองุ้มจนเกินไป แลดูเป็นธรรมชาติ

ทรงจมูก

ทรงจมูก ที่สาวๆ ต้องการหลังจากที่เรารู้วิธีการเสริมจมูก ข้อดี ข้อเสีย รวมถึงการดูแลตัวเองก่อนและหลังการไปเสริมจมูกกันมาแล้ว คราวนี้สาวๆก็คงจะอยากกำเงินไปให้คุณหมอรัวๆ แล้วบอกว่า “คุณหมอขาช่วยผ่าจมูกให้หนูหน่อยเถอะ” กัน  แล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ยังค่ะ ยังก่อน! ก่อนจะไป เราควรเลือกทรงจมูกให้เรียบร้อย เพื่อที่จะยื่นให้คุณหมอได้เลยว่า “หนูจะเอาแบบนี้!” เพื่อให้คุณหมอช่วยตกแต่งทรงจมูกให้ได้รูปตรงตามใจของเรามากที่สุด

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องศัลยกรรมเสริมจมูก

  1. เสริมจมูกแบบไหน และอย่างไรดี ถึงจะปัง
  2. การเตรียมตัวเองก่อนไปเสริมจมูก
  3. วัสดุที่นำมาใช้ในการเสริมจมูก
  4. ซิลิโคนแต่ละแบบ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร
  5. 7ทรงจมูกสุดฮิต ที่สาวไทยนิยมทำมากที่สุด

7ทรงจมูกที่ได้รับความนิยม

1. ทรงจมูก แบบหยดน้ำ
ถ้าอยากได้ลุคสวยใส ไม่โด่ง หรืองุ้มจนเกินไป แลดูเป็นธรรมชาติ ต้องแบบนี้เลย ทรงหยดน้ำ คลาสสิคที่สุด

2. ทรงจมูก แบบหยดน้ำปลายงุ้ม
การเสริมจมูกวิธีนี้ จะช่วยเสริมปลายจมูกของสาวๆ ให้ยาวขึ้น เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ
แต่ถ้าหากใครที่มีเนื้อน้อย ก็ไม่ต้องกังวลใจไป บอกคุณหมอได้ คุณหมอจะช่วยหาวิธีที่เหมาะสมในการยืดบริเวณปลายจมูกให้ค่ะ

3. ทรงจมูก แบบปลายพุ่ง
งานโด่ง งานพุ่งก็มา ใครอยากเสริมจมูกให้โด่งรับทรัพย์ต้องแวะทางนี้ค่ะ จมูกทรงปลายพุ่ง
การทำจมูกทรงนี้ เหมาะกับสาวๆ ที่จมูกสั้น หรือทู่แบน จะช่วยให้จมูกยาวขึ้น และใบหน้ามีความสมดุลมากยิ่งขึ้น เวลาทำ คุณหมอจะดูจากความยาวและความสูงของจมูกเป็นหลัก แต่ก็ไม่ควรให้ส่วนปลายแหลมเกินไป ควรเป็นแบบมนๆ จะดีกว่า

4. ทรงจมูก แบบตุ๊กตาบาร์บี้
ฟังชื่อแล้วนึกถึงตุ๊กตาบาร์บี้เลยใช่ไหมล่ะค่ะ ใช่แล้วค่ะ ทรงแบบนี้จะเรียกว่าทรงปลายเชิดก็ได้
หรือทรงบาร์บี้ก็ได้ คือ มีลักษณะที่ส่วนปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย เผยให้เห็นรูจมูก เสริมให้ดั้งโด่งขึ้นเห็นแล้วนึกถึงตุ๊กตาจริงๆเลยล่ะค่ะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีบุคลิกมั่นใจในตัวเอง 

5. ทรงจมูก แบบสโลป
สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกไม่ค่อยพอใจกับทรงจมูกของตัวเอง เช่น รู้สึกว่ามันเอียงเกินไป หรือ ปลายจมูกงุ้มมากไป จะลองเสริมจมูกเป็นทรงสโลปธรรมชาติ วิธีนี้เป็นการเสริมจมูกแบบสวยเนียนตามธรรมชาติอีกวิธีหนึ่ง แต่จมูกจะโด่งขึ้นมาอีกนิด ดูไม่หลอกตา

6. ทรงจมูก แบบสโลปปลายเชิด
วิธีนี้ก็เน้นสวยแบบธรรมชาติเช่นกัน แต่เพิ่มความเก๋อีกนิด ตรงที่ปลายจมูกเชิดขึ้น ช่วยปรับบุคลิกให้มีความหวานซ่อนเปรี้ยวมากยิ่งขึ้น

7. ทรงจมูก แบบแกนเรียว ปลายหยดน้ำ
เชื่อว่าจมูกที่เรียว และโด่งขึ้นเป็นสัน คงจะเป็นทรงจมูกในฝันของสาวๆ หลายๆ คนแน่ๆ โดยเฉพาะถ้าตรงปลายจมูกเป็นทรงหยดน้ำเล็กน้อย ก็จะทำให้ใบหน้าของเราดูมี ลุคหวานขึ้น มีมิติ และช่วยทำให้ใบหน้าดูสมบูรณ์แบบ

อย่างไรก็ดี ใบหน้าของแต่ละคนก็มีสภาพปัญหาที่แตกต่างกันนะคะ ดังนั้น หากเราเลือก ทรงจมูกได้แล้ว ก็ควรนำไปปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญดูว่า รูปหน้าของเราสามารถเสริมจมูกให้เป็นทรงนี้ได้หรือไม่ หรือหากคุณหมอเห็นว่าควร ต้องตกแต่งเพิ่ม เช่น ควรตัดปีกจมูกด้วย จะได้เป็นข้อมูลให้เราได้ตัดสินใจ ถึงราคา ข้อดี ข้อเสีย และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล่าง

เอกสารอ้างอิง

Duffy, D. (1998). “Injectable liquid silicone: New perspectives”. In Klein, A. W. Tissue Augmentation in Clinical Practice: Procedures and Techniques. New York: Marcel Dekker

Heidingsfeld, M. L. (1906). “Histopathology of paraffin prosthesis”. J Cutan Dis. 24: 513–521