ปลูกผมหุ่นยนต์ รวดเร็วแม่นยำ ไร้ผลข้างเคียง สร้างผมใหม่ที่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต
วิธีการปลูกผมด้วยหุ่นยนต์  เป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากการศัลยกรรมปลูกผมด้วยวิธีการ FUE เป็นวิธีการเจาะลงไปโดยตรงในจุดที่มีเซลล์รากผมที่สมบูรณ์

ปลูกผมหุ่นยนต์

ปลูกผมหุ่นยนต์  เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดสำหรับใช้รักษาผู้ป่วยที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน  ที่เกิดจากทุกสาเหตุ เป็นวิธีที่ได้ผล 100 % วิธีการรักษาแบบนี้ช่วยให้ผู้เข้ารับการรักษา มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ลดปมด้อยและความกังวลในเรื่องภาพลักษณ์ที่ไม่น่ามอง ซึ่งทางจิตวิทยาถือได้ว่า การปลูกผม ทุกวิธีมีศักยภาพสูง  ที่จะช่วยเสริมความสุขให้กับคนที่มีปัญหาผมบางหรือหัวล้านได้อย่างยอดเยี่ยม และคนที่ตัดสินใจแก้ไขอาการดัง กล่าว  มักเป็นผู้ที่มีแนวโน้มจะประสพความสำเร็จ อันเกิดมาจากการมีความมั่นใจ กล้าแสดงออกมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ที่รักและนับถือตัวเองอีกด้วย 

วิธีการ ปลูกผมหุ่นยนต์  เป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากการศัลยกรรมปลูกผมด้วยวิธีการ FUE ซึ่งเป็นวิธีการผ่าตัดบริเวณผิวหนังด้วยวิธีการเจาะลงไปโดยตรงในจุดที่มีเซลล์รากผมที่สมบูรณ์ เพื่อนำเอาเซลล์รากผมที่ได้ไปปลูกถ่ายเอาไว้ในผิวหนังส่วนที่มีปัญหาผมร่วงผมบาง และศีรษะล้าน วิธีการนี้มีข้อดีในเรื่องของผลการรักษาที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นวิธีการ ปลูกผม ที่ได้ผลดี และได้เส้นผมใหม่ที่ถาวรไปจนตลอดชีวิต  นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่จะสร้างความเสียหายให้กับร่างกายน้อยมาก แผลที่เกิดจากการเจาะ จะมีขนาดแผลเล็กกว่า 1 มิลลิเมตร ซึ่งจะหายเป็นปกติด้วยกระบวนการตามปกติของร่างกายภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ และจะให้ผมใหม่ภายในระยะเวลา 3-4 เดือนหลังการทำ และเส้นผมเหล่านี้จะคงอยู่กับเราตลอดไป

ในช่วงแรกที่มีการใช้วิธีปลูกผมแบบ FUE แม้ว่าจะได้ผลดีมาก แต่ก็ต้องเจอกับปัญหาในการทำการรักษา เนื่องจากระยะเวลาในการทำการศัลยกรรมแบบนี้ เป็นงานที่ต้องใช้มือและสายตาที่จะต้องมองผ่านกล้องตลอดเวลา ซึ่งในการทำแต่ละครั้งกินเวลาค่อนข้างนาน 

อีกทั้งในการ ปลูกผม จะต้องเกี่ยวข้องกับเซลล์รากผมนับพันเซลล์ ต้องใช้ทั้งความละเอียด และนุ่มนวล อีกทั้งยังต้องใช้สมาธิในการปลูกผมเป็นการทำงานที่สูงมาก ความรู้สึกเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียย่อมเกิดกับทั้งผู้ให้การรักษา และผู้รับการรักษา เมื่อผู้ให้การรักษาเกิดอาการเหนื่อยล้า สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังการปลูกผมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือ ความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดพลาดในการทำงาน ความเสี่ยงที่จะคัดเลือกเซลล์รากผมที่ไม่มีประสิทธิภาพติดปะปนออกมาเมื่อปัญหาที่น่ากังวลเหล่านี้  สร้างความรู้สึกกังวลให้กับผู้เข้ารับการรักษา

ทีมแพทย์จึงได้คิดค้นอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดระยะเวลาในการทำให้สั้นลง เพื่อผลในการรักษาที่ดียิ่งขึ้น และก่อให้เกิดความเจ็บปวดทางร่างกายน้อยที่สุด

ทีมแพทย์จึงได้พัฒนาเครื่องมืออัตโนมัติ ที่จะสามารถทำการเจาะและดึงหน่วย Follicular ทุกหน่วย ด้วยกลไกอัตโนมัติ  ซึ่งจะส่งผลให้ระยะเวลาในการเก็บเอาเซลล์รากผมมาใช้งานทำได้รวดเร็วขึ้น  อีกทั้งเครื่อง ปลูกผมหุนยนต์ ยังมีความแม่นยะสูง สามารถที่จะดึงเซลล์รากผมในจุดที่ต้องการได้อย่างยอดเยี่ยม และด้วยความรวดเร็วในการทำงาน ส่งผลให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่ได้รับความเจ็บปวดมากนัก  

ต้องยอมรับว่าในโลกปัจจุบัน  เรามีความจำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องมือเครื่องจักรที่มีความอัจฉริยะ  เช่นหุ่นยนต์  อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เพื่อช่วยให้การทำงานทุกอย่างมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น  และในการวงการของการศัลยกรรมปลูกผมก็เช่นเดียวกัน  การใช้วิธีการปลูกผมด้วยหุ่นยนต์จะช่วยให้วิธีการปลูกผมแบบ FUE ซึ่งให้ผลในการรักษาที่ดีเยี่ยมอยู่แล้ว  แต่การเพิ่มระบบอัจฉริยะเข้าไปในขั้นตอนการทำ จะส่งผลให้กระบวนการรักษามีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น และใช้เวลาในการทำที่สั้นลง ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้เข้ารับการรักษา รวมไปถึงผู้ให้การรักษาด้วย

ประโยชน์สูงสุดที่ผู้ป่วยจะได้รับจากการ ปลูกผม ด้วยหุ่นยนต์คือ รอยแผลที่เกิดขึ้นมีขนาดเล็ก และไม่มีความบอบช้ำเกิดขึ้นกับบริเวณหนังศีรษะ และเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูงในการเจาะและจัดเก็บเซลล์รากผมทุกเซลล์ เพื่อการนำมาใช้ปลูกถ่ายในรากผมใหม่ ผู้ป่วยจะไม่มีรอยแผลเป็นใดใดเกิดขึ้นหลังจากการทำ

และด้วยโปรแกรมที่ค่อนข้างสลับซับซ้อนที่ผ่านการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม หุ่นยนต์ปลูกผมอัตโนมัติตัวนี้  มีความแม่นยำสูงมากในเรื่องตำแหน่งของการเจาะเซลล์รากผมที่มีประสิทธิภาพ โดยผ่านการควบคุมจากศัลยแพทย์เฉพาะทางที่ทำการควบคุมเครื่องอยู่ที่หน้าจอมอนิเตอร์ ฉะนั้นมั่นใจได้ว่า ทุกการเจาะและทุกการฝังเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทุกเซลล์รากผมจะถูกปลูกถ่ายลงในผิหนังอย่างตรงจุดตามแผนการรักษา ทั้งในเรื่องของตำแหน่ง  มุมการวาง และระยะห่างที่เหมาะสม เพื่อที่จะสร้างเส้นผมใหม่ที่ดกหนา สุขภาพดี และมีความสมบูรณ์ที่สุด

และที่น่าทึ่งอย่างเหลือเกิน คือ วิธีการ ปลูกผมหุ่นยนต์ นี้ จะเป็นการรักษา อาการผมร่วง ผมบางศีรษะล้าน ที่ทำเพียงแค่ครั้งเดียว แต่จะให้เส้นผมที่สวยงามเป็นธรรมชาติกับเราไปตลอดชีวิต

การปลูกผมหุ่นยนต์ เป็นเครื่องมือที่ถือได้ว่ามีมาตรฐานสูงและมีประสิทธิภาพในการรักษาที่ยอดเยี่ยม เครื่องมือเหล่านี้ ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่างถูกต้อง กลไกการทำงานที่มีความละเอียดแม่นยำถึงระดับไมครอน และแขนของหุ่นยนต์ 2 แขนที่มีขนาดของหัวเจาะที่ต่างกัน หัวหนึ่งสำหรับการเจาะและดูดเซลล์รากผม ส่วนอีกหัวหนึ่งสำหรับการเจาะแล้วปล่อยเซลล์รากผมในตำแหน่งที่เราต้องการ ปลูกผม  

อีกทั้งหัวเจาะทั้ง 2 แบบยังถูกออกแบบให้มีขนาดพอดีกับรูขุมขนของทุกคน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของหัวเจาะจึงมีมากมายหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม  และกลไกทุกอย่างถูกควบคุมโดยศัลยแพทย์ผู้ทำการรักษา  ที่จะควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านจอมอนิเตอร์ ที่ฉายภาพด้วยระบบวิดีโออินเตอร์เฟซ

ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างสลับซับซ้อน แต่ให้ภาพที่คมชัดและมีความละเอียดสูงมาก ผู้เข้ารับการรักษาจึงมั่นใจได้ว่า  ทุกขั้นตอนการทำสำหรับวิธี ปลูกผมหุ่นยนต์ จะมีความปลอดให้ และให้ผลการรักษาที่ดีที่สุดจากศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการโดยตรง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล่าง

เอกสารอ้างอิง

ศัลยา คงสมบูรณ์เวช. บำบัดเบาหวานด้วยอาหาร. พิมพ์ครั้งที่ 4 (ฉบับปรับปรุง). กรุงเทพฯ : อัมรินทร์เฮลท์ อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง, 2559. (12), 311 หน้า. (ชุดชีวิตและสุขภาพ ลำดับที่ 113) 1.เบาหวาน 2.โภชนบำบัด 3.การปรุงอาหารสำหรับผู้ป่วย 4.การดูแลสุขภาพตนเอง. 616.462 ศ7บ6 2559. ISBN 978-616-18-7741-9.