Home ศัลยกรรมความงาม ตาสองชั้น ศัลยกรรม กรีดตาสองชั้น ราคาเบาๆ ตาสวย ดูธรรมชาติ

ตาสองชั้น ศัลยกรรม กรีดตาสองชั้น ราคาเบาๆ ตาสวย ดูธรรมชาติ

0
ตาสองชั้น ศัลยกรรม กรีดตาสองชั้น ราคาเบาๆ ตาสวย ดูธรรมชาติ
กรีดหนังตา ใช้มีดสำหรับการผ่าตัดกรีดเปิดหนังตา ตั้งแต่หัวตา ไปจนถึง หางตา และตัดไขมันและหนังบางส่วนออก เสร็จแล้วเย็บแผลที่กรีดให้ติดกัน
ตาสองชั้น ศัลยกรรม กรีดตาสองชั้น ราคาเบาๆ ตาสวย ดูธรรมชาติ
การทำศัลยกรรมกรีดตาสองชั้น เป็นการแก้ปัญหาตาเล็ก หางตาตก ชั้นตาหลบใน ให้มีตาที่สวยและดูคมขึ้น

ตาสองชั้น

ศัลยกรรม ตาสองชั้น เป็นอีกทางเลือกสำหรับหลายคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับตาเล็ก ชั้นตาหลบใน หางตาตก ทำให้ตาดูเล็ก  ไม่เป็นประกาย คล้ายๆ ตาเศร้าๆ  ดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะดวงตาบ่งบอกความในใจ ความรู้สึกได้เป็นอย่างดี  ดวงตาจึงเป็นจุดสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ   

ปัจจุบันคนที่มีปัญหาตาเล็ก หางตาตก ชั้นตาหลบใน เราจึงเห็นเทรนของการทำตาในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำตารูปสระอิ  เพื่อตาดูกลมโตน่ารัก เหมือนนางเอกในการ์ตูนญี่ปุ่น  หรือใส่คอนแทรคเลนส์ เพื่อตาโตขึ้นดูมีประกาย  หรือแม้การเขียนหางตาเหมือนหางหงส์ทำให้ดวงตาดูคมขึ้น  สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้หกปิดปัญหาของดวงตา และเพิ่มให้ดวงตามีเสน่ห์ชวนมอง

นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว การทำ ตาสองชั้น การทำศัลยกรรม การกรีด ตาสองชั้น ยังเป็นที่นิยม เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้ การทำตาสองชั้น การกรีดตาสองชั้น มันทำได้ง่ายขึ้น และมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย สาวๆที่มีปัญหาตาเล็กสมัยนี้จึงไม่ค่อยกังวล เพราะมีหลายช่องทางที่จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต ตาสวย เป็นธรรมชาติได้

วิธีทำตาสองชั้นให้เหมาะกับเปลือกตา

1. ใช้การเย็บเป็นจุด โดยเย็บที่เปลือกตาประมาณ 2 – 3 จุด ทั้งนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเหมือนกับการใช้มีดหรือเลเซอร์กรีด แต่ไขมันบริเวณเปลือกตาจะต้องไม่หนาหรือไม่มีความหย่อนของหนังตา ซึ่งมีข้อดีคือไม่บวมมากและแผลหายเร็ว ส่วนข้อเสียคือไหมอาจหลุดได้หากขยี้ตาแรงๆ และจะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ

2. ใช้มีดหรือเลเซอร์กรีด เหมาะสำหรับผู้ที่มีตาชั้นเดียว มีสองชั้นแต่ไม่ชัดหลบใน มีชั้นตาไม่เท่ากันหรือไม่ชัด หรือมีไขมันที่เปลือกตามาก เป็นวิธีทำตาสองชั้นที่นิยมมากที่สุด โดยแพทย์จะตัดหนังตาที่เกินออกแบบไม่เห็นรอยแผลเป็น เพราะรอยแผลจะซ่อนอยู่ในเปลือกตา

3. กรีดตาพร้อมกับเปิดหัวตาและหางตา เหมาะกับผู้ที่มีหัวตาและหางตาปิด หมายถึงหนังของผิวตาบนลงมาปิดหัวตาหรือหางตา จึงทำให้ตาดูแคบ แต่จะใช้แค่วิธีกรีดอย่างเดียวเพื่อทำให้ตาดูกลมโตสองชั้นไม่ได้ ต้องอาศัยร่วมกับการทำศัลยกรรมหัวตาและหางตาด้วยเช่นกัน

4. การเปิดหัวตาหรือหางตาเพียงอย่างเดียว เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาอยู่แล้วไม่ต้องกรีด เพียงแค่ผ่าตัดเปิดหัวตาหรือหางตาก็เพียงพอแล้ว

5. ยกหางตาให้เฉียงขึ้น ข้อดีคือเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเปรี้ยวเฉี่ยวขึ้น สามารถทำได้ด้วยการกรีดหนังตาพร้อมๆ กับการยกหางตาขึ้นให้เหมาะกับใบหน้า ซึ่งจะเฉียงสวยเพียงใดก็ต้องขึ้นอยู่กับกระดูกเบ้าตาของแต่ละคนอีกด้วย
กรณีที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วแต่เบ้าตาลึก สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมไขมันที่เบ้าตา และการทำตาสองชั้นยังมีอายุการใช้งานได้ประมาณ 35 – 45 ปี 

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน

คนที่มีปัญหา ตาสองชั้น หลบใน คือ คนที่มีเปลือกตาสองชั้นอยู่แล้ว  แต่มีหนังตาชั้นบนมาปิดบังไว้  อาจจะเป็นเพราะมีไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะจนเกินไป จึงทำให้คนที่มีตาสองชั้นหลบใน อยากจะไปทำศัลยกรรมตาสองชั้น ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป เพราะการมีก็เหมือนไม่มีนี่มันเจ็บนะ

ตาหางหงส์

ตอนนี้กระแสตาหางหงส์มาแรงมาก ไม่วาจะเป็นดารา เซเลบ คนดัง ต่างนิยมทำตาหางหงส์กันทั้งนั้น  ตาหางหงส์ คือ การทำศัลยกรรมโดยการกรีดไล่ระดับชั้นตา โดยกรีดยาวเปิดหนังตา เพื่อจัดการกับไขมัน หนังส่วนเกิน ที่ทำให้ตาดูตุ่ย ดูหย่อนคล้อย ไม่เปิดรับโหงวเฮ้ง แล้วเย็บชั้นหนังแท้กับกล้ามเนื้อเปลือกตา และเย็บยกหางหงส์ ก็จะทำให้ตาดูสวย เปิดรับโหงวเฮ้งตามตำรา รับทรัพย์ รับโชค เกิดความมั่นใจ

ตาหลายชั้น ชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาไม่ชัดเจน  หรือปัญหาตาอื่นๆ ที่เกิดจากพันธุกรรม หรือไม่ว่าจะสาเหตุอะไรก็ตาม  ทำให้หลายคนกลุ้มใจ หาวิธีการต่างๆมาแก้ไข เพื่อตาดูสวย เป็นธรรมชาติ เช่น หาเทปกาว ตาสองชั้น  ทำเลเซอร์ชั้นตา  ซึ่งบางครั้งอาจทำให้เกิดแผล หรือเกิดการระคายเคือง ทำให้เป็นอันตรายต่อดวงตาได้

การทำศัลยกรรมตาสองชั้น

เป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับคนตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน หนังตาตก ตาเล็ก  ตาไม่เท่ากัน  กลับมามีดวงตาที่กลมโตสวยเป็นธรรมชาติ ก่อนทำและหลังทำนี่ บอกตรงๆ เปลี่ยนเป็นคนละคนเลยทีเดียว จึงทำให้ความนิยมทำตาสองชั้น เกิดการแพร่หลายทำกันมากขึ้น  แต่ก่อนที่จะทำตาสองชั้น เราไปดูวิธีทำ ตาสองชั้น กันก่อน เพื่อให้เกิดความเข้ามากยิ่งขึ้น เพราะการทำศัลยกรรมบริเวณใกล้ดวงตาเราต้องระมัดระวังให้มาก

1. กรีดหนังตา   

คนที่มีปัญหาเนื้อบริเวณหนังตามาก หรือ เป็นคนที่มีไขมันใต้เปลือกตาเยอะ  เหมาะที่จะทำ ตาสองชั้น ด้วยวิธีการกรีดหนังตา ด้วยการ ขั้นตอนแรก ต้องกำหนดตำแหน่งชั้นตาที่สวย ที่เข้ากับใบหน้าและรูปดวงตาเดิมของแต่ละคนด้วย เมื่อกำหนดตำแหน่งเสร็จแล้ว ก็ใช้มีดสำหรับการผ่าตัดกรีดเปิดหนังตา ตั้งแต่หัวตา ไปจนถึง หางตา และตัดไขมันและหนังบางส่วนออกด้วย เสร็จแล้วก็จะทำการเย็บแผลที่กรีดให้ติดกัน ตาก็จะยกสูงขึ้นกว่าเดิม ทำให้ตาดูโตขึ้น ดูสดใสขึ้น

2. เย็บชั้นตา

คนที่มีตาชั้นเดียว ต้องวิธีนี้เย็บชั้นตาเลยค่ะ เพราะคนที่มีตาชั้นเดียวที่มีเปลือกตาไม่เยอะ หนังตาไม่ตกมาก  คุณไม่ต้องใช้วิธีกรีดตานะคะ เพราะวิธีการกรีดตาจะเป็นการกรีดเพื่อตัดไขมันและหนังบางส่วนออก แต่คนที่มีปัญหานี้ไม่จำเป็นค่ะ แค่เย็บชั้นตา ก็เพียงพอแล้วค่ะ จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวฟรี และเสียเงินเพิ่มด้วย

ไปดูกันค่ะว่า การเย็บชั้นตา เขาทำกันยังไงบ้าง  การเย็บชั้นตา จะเจาะเปลือกตาให้เป็นรู แล้วทำการเย็บปมไหมไปตามแนวเส้นที่เราได้เจาะเปลือกตาไว้ จนเสร็จ  ซึ่งอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกลับต้องนอนพักรักษาตัว เรายังสามารถออกไปทำกิจกรรมต่างๆได้เหมือนเดิม แต่แผลจะเริ่มดีขึ้น และเริ่มยุบก็กินเวลาประมาณ 1 เดือน ตาก็จะสวยเข้ารูป ดูเป็นธรรมชาติ น่ามอง

3. เย็บเปลือกตาด้านใน

วิธีนี้เป็นวิธีทีใช้กันมานานมาก และก็ยังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอยู่เช่นกัน ซึ่งเหมาะกับคนสูงวัยที่มีหนังตาเยอะๆ หรือเป็นคนหนังตาตก วิธีการทำก็คือ กำหนดความสูงของชั้นตา แล้ววัดหนังตาที่จะทำการตัดออก การตัดหนังตาจะตัดหนังตานและไขมันบางส่วนออก แล้วเย็บเปลือกตาให้ติดกับกล้ามเนื้อแนวชั้นตา

วิธีนี้นอกจากจะลดปัญหาหนังตาเยอะ หนังตาตก แล้วยังเพิ่มความสดใส กลมโตให้กับดวงตา คืนความอ่อนวัยให้กับคนสูงวัยได้ แต่ด้วยวัยอาจจะมีหนังตาหย่อนคล้อยลงมาอีก การเย็บเปลือกตาจึงอยู่ได้ 1-2 ปีเท่านั้นเอง เมื่อครบเวลาก็ต้องทำใหม่

4. ดูดไขมัน

วิธีการดูดไขมัน เป็นการทำศัลยกรรม ตาสองชั้น ที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะเจ็บตัวน้อยกว่าวิธีศัลยกรรมตาสองชั้นวิธีอื่นๆ วิธีการทำก็คือ ดูดไขมันส่วนเกินออก ด้วยการเจาะรูเล็กที่เปลือกตาบน ด้วยเทคนิค ประมาณ 4-5 มิลลิเมตร แล้วเย็บหนังตาบนกับเนื้อตา จนเกิดเป็นตาสองชั้น  ซึ่งวิธีนี้ก็ทำให้ตาออกมาสวย ไม่เกิดรอยแผลเป็น และยังไม่มีอาการบวมช้ำ ตรงหนังตา

แน่นอนว่า วิธีการนี้เหมาะกับคนที่ดวงตามีไขมันมาก  และ คนที่ต้องการมีตาทีสวยเป็นธรรมชาติ ก็สามารถเลือก ทำตาสองชั้น ด้วยวิธีนี้ได้ 

5. เลเซอร์

การทำเลเซอร์ วิธีการจะคล้ายๆ กับการผ่าตัดด้วยมีด  แต่ข้อดีของเลเซอร์ก็คือ ช่วยลดการกระทบกระเทือนลง อาการบวมหลังการผ่าตัดก็น้อยกว่าการใช้มีดผ่า และข้อดีอีกอย่างของการทำเลเซอร์ คือ เปลือกตาจะดูเนียน ใส เต่งตึง เนื่องจากการทำเลเซอร์ไปกระตุ้นให้มีการสสร้างคอลลาเจนนั่งเองค่ะ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด ทำตาสองชั้น

ก่อนผ่าตัดทำ ตาสองชั้น คุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ก่อนการตัดสินใจ และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนและหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น เพราะอาจจะมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้

1 ก่อนการผ่าตัดควรงดยาที่ลดการแข็งตัวของเลือก เช่น แอสไพริน อย่างน้อย 7-10 วัน

2  วันผ่าตัดตาสองชั้น ควรงดการแต่งหน้า แต่งตา หรือไม่ควรทาเครื่องสำอาง ที่ทำควรมสะอาดยาก

3 ต้องมีบุคคลคอยดูแล หลังการผ่าตัด ตาสองชั้น

4 ก่อนวันผ่าตัดตาสองชั้น ควรสระผมให้เรียบร้อย เพราะหลังการผ่าตัดจะทำให้สระผมไม่สะดวก

วิธีดูแลตนเองหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น

  1. ควรประคบด้วยผ้าเย็นรอบดวงตาและหน้าผาก เพื่อลดอาการบวมและเลือดซึมออกในช่วง 1 – 2 วันแรก จากนั้นวันที่ 3 – 5 ให้ประคบด้วยน้ำอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ

2. ควรทานยาตามแพทย์สั่ง

3.  หลังผ่าตัดทำ ตาสองชั้น เสร็จไม่ควรขับรถกลับด้วยตัวเอง 

4. งดการออกกำลังกายอยากน้อยสัก 2 สัปดาห์ เพื่อให้แผลหายสนิทก่อน

5. งดแต่งหน้าจนกว่าแผลจะปิดสนิท

6. สวมแว่นก่อนออกแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันแสงแดดในช่วง สัปดาห์แรก

7. สระผมได้ แต่ต้องนอนให้คนอื่นสระให้

ทำตาสองชั้นมีโอกาสพลาดไหม

เป็นไงบ้างคะ คุณสาวๆ ที่มีปัญหาตาเล็ก ตาหยี๋ หนังตาตก ชั้นตาหลบใน หรือปัญหาอื่น ก็สามารถเลือกทำศัลยกรรม ทำ ตาสองชั้น ด้วยวิธีที่เหมาะกับคุณ บวกกับเลือกสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีผลลัพธ์เป็นที่ประจักษ์ มีเคสทีเคยทำศัลยกรรม ทำตาสองชั้น เคสเดียวกับเราเคยทำมก่อนยิ่งดี จะทำให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว เลือกวิธีทำ ตาสองชั้น ที่เหมาะกับคุณเลยค่ะ      

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล่าง

[td_block_7 post_ids=”9452,9459,9359,6964″ limit=”4″]

เอกสารอ้างอิง

“New technique changing eyes from brown to blue sparks debate”, Chencheng Zhao. Medill Reports Chicago, Northwestern University. March 8, 2016. Retrieved 5 feb 2017

Uhr, Barry W. History of ophthalmology at Baylor University Medical Center. Hi Proc (Bayl Univ Med Cent). 2003 October; 16(4): 435–438. PMID 16278761

Maguire, Stephen. “Laser Eye Surgery”. The Irish Times. “Laser Eye Surgery Suitability”. Optical Express.

“Laser procedure can turn brown eyes blue”, Peter Shadbolt. CNN. March 6, 2015. Retrieved 5 feb 2017