ดูดไขมันแบบ Body Tite แผลเล็กพร้อมกระชับผิวได้ภายในตัว
การดูดไขมัน เป็นการจัดการกับไขมันส่วนเกิน เพื่อให้มีหุ่นและร่างกายที่กระชับสวยงาม

ดูดไขมันแบบ Body Tite

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจัดการกับไขมันส่วนเกิน เพื่อให้มีหุ่นและร่างกายที่กระชับสวยงาม แต่ไม่รู้ว่าจะสรรหาวิธีไหนมาจัดการกับมัน เพราะไม่ว่าจะเลือกออกกำลังหรือลดอาหารก็ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผล ซ้ำร้ายยังทำให้รู้สึกว่าที่ทำลงไปไมได้มีผลอะไรเลย จนบางทีอาจจะทำให้ไขมันเพิ่มมากขึ้นไปอีก จนสาว ๆ เริ่มเครียดแล้วว่า จะทำอย่างไรกับไขมันส่วนเกินนั้นดี บทความนี้ เราจึงอยากจะแนะนำวิธีใหม่ ๆ ที่บางทีเหล่าสาว ๆ ก็ไม่ได้นึกถึง นั่นก็คือ การ ดูดไขมัน ซึ่งการดูดไขมันนั้น เป็นการที่เราจะทำการดูดไขมันส่วนเกินในบริเวณนั้น ๆ ที่คุณสาวๆต้องการซึ่งก็จะมีหลากหลายวิธี และหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นกับการ ดูดไขมัน body tite 

สำหรับการ ดูดไขมันแบบ Body Tite นี้ ถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้ในการดูดไขมัน ซึ่งมีการได้รับการพัฒนาโดยทีมแพทย์ที่ร่วมมือกับทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นกลุ่มคนที่มีความเป็นมืออาชีพจากสถาบันวิจัยเกี่ยวกับการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งในปัจจุบันนั้น ถือเป็นที่ได้ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการแพทย์ว่า Body Tite นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ใช้ในด้านการดูดไขมัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้สลายไขมันเพื่อเตรียมให้พร้อมต่อการดูดแล้ว ยังเป็นการทำให้เนื้อผิวที่มีการหย่อนยานกลับมากระชับ

ซึ่งหลักการการทำงานนั้น จะเป็นการใช้พลังงาน RF ( Radio Frequency ) โดยการส่งผ่านท่อขนาดเล็ก Cannula ขนาด 1-3 mm  ซึ่งเป็นท่อที่มีขนาดเล็กมากๆ ทั้งยังไม่ทำให้เกิดแผลใหญ่ โดยเมื่อนำ Body Tite นั้น เข้าไปสู่ชั้นไขมัน ก็จะทำให้ไขมันละลายเป็นน้ำ จากนั้นก็จะทำการดูดไขมันส่วนนั้นทิ้งไป จึงทำให้การดูดไขมันแบบ Body Tite นี้ เห็นผลได้จริงจังชัดเจน และยังให้ผลการรักษาที่ดีที่สุด โดยทำให้สามารถดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก แถมหลังการ ดูดไขมันแบบ Body Tite นั้น ยังไม่ก่อให้เกิดพังผืดรัดตัว ยิ่งผิวที่อยู่ตรงบริเวณดูดไขมันนั้น จะมีความเรียบเนียนกระชับ เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นวิธีที่อ่อนโยนแล้ว หัวของคลื่นที่ทำความร้อนนั้นจะยังสามารถช่วยให้ผิวหนังส่วนบนกระชับไปในตัวอีกด้วยระหว่างการทำ

ซึ่งหากจะถามว่า การดูดไขมันด้วยวิธีอย่าง body tite นี้ เหมาะสมกับใคร โดยก่อนหน้านี้ เราอธิบายไปแล้วว่าการ ดูดไขมันแบบ Body Tite นั้น สามารถสลายไขมันส่วนเกินไปพร้อมๆกับการดูดออกได้ การดูดไขมันนี้จึงเหมาะกับ คนมีปัญหาไขมันส่วนเกินซึ่งมีการสะสมไว้เป็นปริมาณมาก คนที่ปัญหาด้านสรีระไม่สมส่วน ซึ่งคุณจะสามารถเลือกทำได้ ในจุดที่คุณรู้สึกกังวล เช่น ต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา น่อง ซึ่งการดูดไขมันแบบ Body Tite จะสามารถเห็นผลชัดเจน และไม่จำเป็นต้องทำซ้ำ ซึ่งการ ดูดไขมันแบบ Body Tite จะทำให้คุณสามารถเห็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนที่ลดลงภายหลังจากการรักษาไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งหลังจากที่ทำการดูดไขมันส่วนเกินนั้น จะมีอาการบวมช้ำและ ระบมที่น้อยกว่าการดูดไขมันแบบอื่น

สำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการดูไขมันนั้น ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่เข้าใจเพราะสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

  1. เข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะสามารถอธิบายให้คุณฟังได้ว่า การดูดไขมันเป็นอย่างไร
  2. แพทย์จะทำการประเมิน ว่ามีบริเวณไหนบ้างที่จะต้องจัดการ พร้อมให้คำแนะนำ รวมถึงอธิบายขั้นตอนต่างๆ นา ๆ เพื่อให้ได้รับความเข้าใจการรักษา รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองในช่วงหลังทำการดูดไขมัน
  3. ผู้ที่ต้องการดูดไขมันจะต้องทำการนัดหมาย วัน เวลา ที่จะสะดวกในการเข้ารับการรักษา
  4. ซึ่งแพทย์ก็จะทำการรักษาด้วยเครื่อง ดูดไขมันแบบ body tite ซึ่งจะทำในส่วนที่ได้ตกลงกันไว้แล้วกับคนไข้ และจะต้องเป็นการรักษาในวันที่คนไขพร้อมที่สุด
  5. แพทย์จะทำการนัดเพื่อเป็นการติดตามผลการรักษาหลังทำไปแล้วประมาณ 1-2 สัปดาห์

ซึ่งหลังจากที่มีการทำการดูดไขมันเรียบร้อยแล้ว คุณยังต้องมีการดูแลตัวเองและควรปฎิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด ซึ่งสิ่งที่ควรทำก็จะมีดังต่อไปนี้

  1. คุณไม่ควรทำให้แผลที่ไปดูดไขมันนั้น โดนน้ำหรือเปียกชื้นจนกว่าแผลจะปิดสนิท
  2. คุณจะต้องใส่ชุดที่มีความกระชับต่อเนื่อง ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วง 1 เดือนแรกหลังทำการดูดไขมัน
  3. คุณจำเป็นจะต้องรับประทานยาที่แพทย์สั่งให้จนครบเพราะประโยชน์ของคุณเอง
  4. สุดท้ายคุณจำเป็นจะต้องเข้าพบแพทย์หลังทำการรักษา ตามกำหนดที่ได้รับ ดังนั้น คุณควรจะปฎิบัติตามที่คุณหมอแนะนำทุกประการ

หากถามว่า ทำไมจึงต้องเลือกการ ดูดไขมมันแบบ body tite หากที่อธิบายไป เราก็จะมาย้ำกันอีกที ตรง นี้ สำหรับการดูดไขมันแบบ Body Tite นั้น นอกจากจะเป็นอย่างที่กล่าวมาแล้ว ยังสามารถ Coagulation ห้ามเลือดไปได้ด้วย ในขณะที่ทำการดูดไขมัน และเพื่อลดการสูญเสียเลือดในระหว่างการรักษา ไขมันยังสามารถสลายพร้อมดูดออกมาได้โดยมีเลือดเจือปนมาในปริมาณน้อย เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี การ “ดูดไขมัน” แบบอื่นๆ ซึ่ง การดูดไขมัน body tite จะทำให้แผลมีขนาดเล็ก รอยช้ำน้อย พักฟื้นไม่นาน เหมือนการดูดไขมันแบบเดิมๆ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เอกสารอ้างอิง

ดัชนีมวลกาย http://th.wikipedia.org/wiki/ดัชนีมวลกาย

Stegmann TJ (December 1998). “FGF-1: a human growth factor in the induction of neoangiogenesis”. Expert Opin Investig Drugs. 7 (12)

Jitnarin, N.et al. (2009). Risk factors for overweight and obesity among Thai adults: